Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Với thị lực mắt lồi có nguy hiểm không?

Mắt lồi có nguy hiểm không? Nên làm gì để ngăn chặn tình trạng mắt lồi ngày 1 nặng hơn? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ (Hoàng Thị Thùy– Đà Nẵng).

Bác sĩ trả lời:

Chào Thùy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Mắt lồi có nguy hiểm không? và cách ngăn chặn tình trạng mắt lồi ngày 1 nặng hơn?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc mắt lồi có nguy hiểm không? của bạn cũng như nhiều khách hàng khác.

Mắt lồi có nguy hiểm không?

Mắt lồi có nguy hiểm không? Rơi vào tình trạng mắt lồi khiến mọi người không muốn ra ngoài và tiếp xúc với bất kỳ người lạ nào, dần dần sẽ tạo thói quen nhút nhát và thiếu tự tin, nhất là với trẻ em. Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng mắt lồi là bẩm sinh hay thứ phát để từ đó tìm ra phương pháp chữ trị kịp thời và hợp lý.

Nếu không phát hiện kịp thời, mắt lồi sẽ gây ra một số biến chứng như:

– Mắt mù lòa: Tác hại của mắt lồi nếu nặng có thể khiến các cơ vận nhãn phì ra sẽ chèn ép các dây thần kinh thị giác ở đỉnh hốc mắt, làm giảm khả năng thị lực. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mắt mù lòa.

mắt lồi có nguy hiểm không? (1)

Nếu không phát hiện kịp thời, mắt lồi sẽ gây ra một số biến chứng nặng

– Viêm loét giác mạc: Mắt lồi nặng khiến mi mắt nhắm lại không được dẫn đến biến chứng viêm loét giác mạc. Trường hợp nặng làm mất tính thẩm mỹ của đôi mắt và có thể dẫn đến mù mắt.

– Giảm tuổi thọ: Nếu bệnh lý này kéo dài và không được chữa trị kịp thời, càng về sau tuổi thọ càng bị giảm.

– Chứng mắt lác: Tác hại của mắt lồi có thể làm các cơ mắt bị phù nề và bị tổn thương dẫn đến chứng mắt lác, cần điều được phát hiện và điều trị sớm.

Với những biến chứng mắt lồi có thể gây ra, bạn đã biết mắt lồi có nguy hiểm không?

Cách chữa trị mắt lồi

Tùy mức độ và nguyên nhân mắt lồi để có cách chữa trị phù hợp:

– Mức độ 1 (13 – 16mm): Có thể không cần chữa trị;

– Mức độ 2 (17 – 20mm): Ở mức độ này, việc chữa trị bao gồm:

– Từ mức độ 3 trở lên (từ 20mm trở lên): Ở mức độ này, việc điều trị phức tạp hơn nhiều và không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

mắt lồi có nguy hiểm không? (2)

Tùy vào mức độ và nguyên nhân mắt lồi để có cách chữa trị phù hợp

– Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

– Phẫu thuật: Được sử dụng khi những cách trên không có hiệu quả. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ áp dụng kỹ thuật phù hợp, bao gồm:

+ Khâu cò mí mắt: Nhằm nâng mí mắt, làm giảm độ hở của mí mắt;

+ Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn;

+ Phẫu thuật làm giải áp hốc mắt trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị gây giảm và mất thị lực hoặc do yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân;

+ Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Vậy thẩm mỹ mắt to ở đâu tốt? Để biết thẩm mỹ mắt to ở đâu tốt bạn nên tham khảo các cơ sở thẩm mỹ uy tín và được nhiều người lựa chọn.

Cách chăm sóc mắt lồi?

– Nếu bạn mất tự tin khi bị mắt lồi, bạn có thể đeo kính sẫm màu trước lúc ra ngoài.

– Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc.

– Nhỏ thuốc nước để làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Thuốc này được cho theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.

– Đeo kính đúng cách và thường xuyên kéo kính lên vừa tầm mắt khi kính bị trễ xuống thấp để tránh khiến mắt ngước nhìn theo, dẫn đến mắt bị lồi và sụp xuống.

Với thị lực mắt lồi có nguy hiểm không? (3)

Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc

– Không dùng kính sai độ bởi nó sẽ làm cho mắt khi nhìn bị mỏi, phải căng ra, khiến thị lực suy giảm.

– Không nên quá phụ thuộc vào kính khiến mắt ngày càng bị nặng hơn.

– Khi mắt đã bị lồi thì không nên học tập, làm việc quá lâu trong môi trường thiếu ánh sáng.

Ở trên là những thông tin giúp bạn biết mắt lồi có nguy hiểm không? Ngoài ra mắt lồi có nguy hiểm không? còn phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ và tùy vào nguyên nhân để xác định, nhưng ngay khi phát hiện mắt lồi cần phải đi khám sớm nhất có thể. Để tránh tình trạng mắt lồi ngày càng nặng hơn, bạn nên chăm sóc mắt theo chỉ dẫn ở trên và tránh để mắt tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều làm mắt lồi nặng hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899