Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Vì sao mắt bị lồi hãy lắng nghe giải thích của bác sĩ

Tình trạng mắt lồi không những làm diện mạo của bạn mất thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Vậy vì sao mắt bị lồi và có cách nào chữa trị không?

Vì sao mắt bị lồi?

Vì sao mắt bị lồi? Nguyên nhân cơ bản khiến mắt lồi là do thâm nhiễm tế bào Lympho đi kèm sự phù nề của các mô hốc mắt và sau nhãn cầu gây ra. Những thành phần này đẩy nhãn cầu ra phía trước làm cho mắt bị lồi. Khi mắt bị lồi cơ mi trên của mắt co lại, nhìn thấy cả vùng củng mạc trắng ở phía trên.

Nếu nguyên nhân là do cường tuyến giáp trong bệnh Basedow thì cần phải phối hợp điều trị với chuyên khoa nội tiết. Lồi mắt do khối u cần phẫu thuật loại bỏ khối u, lồi mắt trong bệnh cận thị nặng thì không cần điều trị.

Vì sao mắt bị lồi hãy lắng nghe giải thích của bác sĩ (1)

Lồi mắt ở mức độ 2 trở lên cần điều trị

Đi kèm với chứng lồi mắt, bệnh nhân thường cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát. Bên mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt, người bệnh thường không nhắm kín mắt khi ngủ. Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét và tổn thương. Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Thẩm mỹ mắt to ở đâu đẹp nhất? Để tìm ra địa chỉ thẩm mỹ mắt to ở đâu đẹp nhất? bạn nên tham khảo từ 3 – 4 cơ sở thẩm mỹ rồi chọn ra nơi hài lòng nhất.

Phương pháp điều trị

Ở một số trường hợp, chứng lồi mắt có thể thay đổi cùng với tiến triển của bệnh sau khi điều trị. Khoảng 30% bệnh nhân sẽ hết lồi mắt sau khi phẫu thuật, thường là những bệnh nhân lồi mắt ở mức độ nhẹ và vừa.

Có 3 phương pháp điều trị chứng lồi mắt, gồm: sử dụng thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật. Với những bệnh nhân lồi mắt độ 1, thường không cần phải điều trị. Những bệnh nhân lồi mắt độ 2, việc điều trị bao gồm:

– Đeo kính sẫm màu.

Vì sao mắt bị lồi hãy lắng nghe giải thích của bác sĩ (2)

Nhỏ thuốc để tránh biến chứng khô giác mạc

– Nhỏ hoặc tra các loại pomade nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc.

– Nhỏ một loại thuốc nước đặc biệt để làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Thuốc này được cho theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.

Nếu bệnh ở mức độ nặng nhưng còn ở giai đoạn viêm thì cần điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc corticoid, chiếu xạ hốc mắt hoặc phẫu thuật.

Làm gì khi mắt bị lồi?

Với đôi mắt lồi, cần lưu ý những lúc ngồi trước máy tính hay tivi nên giữ một khoảng cách nhất định. Tư thế ngồi chính diện đối với màn hình. Không để máy tính hay màn hình tivi cao hoặc thấp hơn so với tầm mắt của mình.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, cứ 30 phút nên để mắt nghỉ ngơi một lần. Bạn có thể nhắm mắt, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính hoặc đứng dậy, đi lại. Những lúc mắt nhức mỏi, hãy dừng công việc và thực hiện một vài bài tập nho nhỏ để giảm bớt mệt mỏi cho mắt.

Vì sao mắt bị lồi hãy lắng nghe giải thích của bác sĩ (3)

Chăm sóc mắt khoa học để có đôi mắt khỏe mạnh

Nên tuân thủ thời gian làm việc, nghỉ ngơi đúng giờ. Ngoài ra, cần đi khám mắt định kỳ để được chuẩn đoán và xác định được tình trạng hiện tại của mắt.

Với những nguyên nhân trên, bạn đã biết vì sao mắt bị lồi? Để đôi mắt không nặng hơn, bạn hãy tuân thủ chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho bản thân. Ngoài ra để mắt được khỏe mạnh, bạn nên bổ sung vào thực đơn những loại vitamin A, B1, B2 và niacin, kẽm, beta carotene, crom, selen và đi khám mắt định kỳ để theo dõi tình trạng mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899