Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả

Make up cho mắt lồi không phải chuyện đơn giản. Việc làm sao che giấu được khuyết điểm cũng như biến hóa mắt lồi trở nên tự nhiên, quyến rũ hơn sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng đừng vội nản lòng, bài viết sau đây sẽ tổng hợp các bí quyết make up cho mắt lồi hữu ích nhất dành riêng cho bạn.

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi

Mắt lồi xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố bẩm sinh và do dị tật khúc dạ là lý do chủ yếu. Hiện tượng cầu mắt nhô ra ngoài “vượt mức” sẽ khiến mắt bị trố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Vậy các cô gái không may sở hữu đôi mắt “ốc nhồi” phải làm sao để che giấu khuyết điểm của mình một cách hiệu quả?

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả 1

Mắt lồi xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố bẩm sinh và do dị tật khúc dạ là lý do chủ yếu

Phủ kem nền bầu mắt

Đánh kem nền là một trong những thao tác cực kì quan trọng bởi mắt lồi vốn dĩ đã rất to khiến phần bầu mắt càng rộng thêm, bạn cũng không cần dùng đến các phụ kiện tạo mắt hai mí nữa. Đối mắt kiểu mắt này, bạn gái nên chọn cho mình màu nền trung tính, nhẹ nhàng như hồng nâu, cam hồng có nhũ bóng hay ánh bạc để tạo ảo ảnh, khiến đối phương bị “phân tâm” khi nhìn vào đôi mắt lồi. Sau đó hãy xoay tròn một chút màu tím bạc ở phía đuôi mắt nữa nhé.

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả 2

Bạn gái nên chọn cho mình màu nền trung tính, nhẹ nhàng như hồng nâu, cam hồng có nhũ bóng

Tỉa lông mày

Một đường mày vòng cung sắc sảo sẽ là lựa chọn sáng suốt của cô nàng mắt lồi. Cho dù xu thế hiện đại, chân mày kẻ ngang hay xếch cao mới là “hợp mốt”, bạn cũng không nên quá vội vàng mà phải biết cách linh hoạt sao cho phù hợp với kiểu mắt của mình nhất.

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả 3

Một đường mày vòng cung sắc sảo sẽ là lựa chọn sáng suốt của cô nàng mắt lồi

Chọn kiểu tóc

Sau khi make up cho mắt lồi và tạo kiểu lông mày, đừng chủ quan mà bỏ qua khâu làm tóc. Một mái tóc ngắn hay dài, thẳng hay uốn, có mái hay không đều sẽ tác động không nhỏ đến “tác phẩm make up” vừa tạo nên của bạn. Với đôi mắt lồi, sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn để mái tóc buông thõng tự nhiên và để tóc mái ngang. Tóc mái ngang sẽ giúp bớt đi cảm giác mắt bị lồi cho bạn vẻ dễ thương khó cưỡng.

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả 4

Với đôi mắt lồi, sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn để mái tóc buông thõng tự nhiên và để tóc mái ngang

Lưu ý khi make up cho mắt lồi

Make up cho mắt lồi là một trong những cách che giấu đi khuyết điểm bạn không muốn có. Thế nhưng, trước và sau khi make up cho mắt lồi bạn cũng cần lưu ý thực hiện một số yêu cầu sau:

– Nếu là mắt lồi do bệnh lý mắt gây ra như ung thư mắt, Basedow, bướu cổ,…thì phải cân nhắc trước khi make up hoặc hỏi bác sĩ nếu cần thiết.

– Không lạm dụng mỹ phẩm và tác động các dụng cụ make nhiều lần lên vùng da mắt.

– Lựa chọn sản phẩm trang điểm chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Tẩy trang cẩn thận bằng lotion hoa hồng hoặc dung dịch chuyên dụng, đảm bảo cho bụi mỹ phẩm đã khô sẽ không rơi vào mắt,

Tuyệt chiêu make up cho mắt lồi được che giấu hiệu quả 5

Nếu là mắt lồi do bệnh lý mắt gây ra bướu cổ,…thì phải cân nhắc trước khi make up hoặc hỏi bác sĩ nếu cần thiết.

Hi vọng những thủ thuật make up cho mắt lồi mà chúng tôi mách nước sẽ giúp bạn gái sở hữu đôi mắt “ốc nhồi” có thể biến nhược điểm thành khuyết điểm, tự tin giao tiếp và thể hiện mình. Tuy nhiên, mắt lồi không chỉ đơn thuần là một nhược điểm hình thái mà đó còn có thể là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm. Trang điểm chỉ là một cách tạm thời để che giấu, còn để đảm bảo lâu dài bạn hãy liên hệ các trung tâm nhãn khoa uy tín và thực hiện điều trị.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899