Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn

Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn. Chứng bệnh mắt lồi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mắt như mù lòa. Nếu không sớm phát hiện và có hướng chữa trị phù hợp, căn bệnh lồi mắt này sẽ rất khó điều trị dứt điểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Mắt bị lồi là gì?

Mắt lồi là khi một hoặc cả hai mắt bị lồi ra khỏi ổ mắt, tương tự với bệnh giảm thị lực và được mô tả là hiện tượng lồi bất thường của nhãn cầu. Tình trạng này thường là dấu hiệu của bệnh Grave (cường giáp) có liên quan đến tuyến giáp hoạt động quá mức.

Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn (1)

Đôi mắt bị lồi khiến gương mặt giống dị dạng

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Những biểu hiện của chứng mắt lồi cũng rất đa dạng:

– Lồi cả 2 mắt: Đây là tình trạng phổ biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại.

– Mắt lồi một bên: Trường hợp này khá hiếm gặp

– Các mức độ lồi mắt: Độ lồi mắt bình thường của người Việt Nam là 12mm, nếu cao hơn mức đó, bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời.

+ Mức độ nhẹ: Mức độ 1 (từ 13 – 16mm), mức độ 2 (từ 17 – 20mm)

+ Mức độ trung bình: Mức độ 3 (từ 20 –23 mm)

+ Mức độ nặng: Mức độ 4 (trên 24mm)

+ Lồi một mắt: độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm trở lên.

Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn

Đôi khi bạn có cảm giác mắt bị căng. Lúc này bạn thường dụi mắt hoặc chớp mắt vài lần để tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này, nó có thể là dấu hiệu của tuyến giáp hoạt động quá mức. Ngoài ra, khó nhắm mắt cũng là một trong những vấn đề có thể khiến đôi mắt ngày càng lồi.

Chảy nước mắt sống

Trong mắt có tuyến lệ chính và một số tuyến lệ phụ. Tuyến lệ chính nằm ở góc trên của mí mắt trên và về phía ngoài. Các tuyến lệ phụ nằm rải rác trong kết mạc, ở cả mí trên và mí dưới. Nước mắt do các tuyến lệ tạo ra có tác dụng giữ cho giác mạc và kết mạc luôn ẩm ướt và rửa trôi các bụi bặm hay dị vật nhỏ lọt vào mắt.

Bình thường, nước mắt được tạo ra liên tục, sau khi thấm ướt giác mạc và kết mạc sẽ chảy vào các lỗ lệ nằm ở góc phía trong của mí mắt, rồi theo một đoạn ống dẫn chảy vào túi lệ. Túi lệ nằm trong một hốc lõm của xương lệ, có ống lệ (lệ đạo) dẫn xuống hốc mũi. Khi ta chớp mắt, túi lệ bị ép lại làm cho nước mắt từ túi lệ tràn ra, chảy vào trong hốc mũi theo ống lệ nên khiến đôi mắt ngày càng lồi. Đây cũng là triệu chứng mắt bị lồi dễ nhận biết.

Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn

Luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Những người bị bệnh cường giáp thường có mạch đập nhanh, không đều, sút cân và bồn chồn.

Trên đây là “Điểm danh các triệu chứng mắt bị lồi có ích cho bạn”. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn.

Ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chưa có dịch vụ về thẩm mỹ mắt lồi nhưng luôn giải đáp tất cả mọi câu hỏi liên quan đến thẩm mỹ mắt như: bấm mí dove eyes giá bao nhiêu? bấm mí là gì?… nhằm đem đến chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng.

Hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để nâng tầm sắc đẹp của bạn!

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899