Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Top 3 nguyên nhân khiến mắt lồi bạn nên biết

Mắt lồi không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn là biểu hiện của 1 số bệnh lý nguy hiểm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mắt lồi và mắt lồi có chữa trị được không?

Biểu hiện khi mắt bị lồi

Mắt lồi là dạng mắt có mí trên dày và sụp xuống rõ rệt làm cho nhãn cầu lồi ra. Thông thường tình trạng mắt lồi xảy ra ở cả 2 mắt, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại. Trường hợp mắt lồi một bên khá hiếm gặp.

Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét và tổn thương. Tình trạng này để lâu dần sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt. Mắt lồi thường kèm theo các triệu chứng như: thấy chói mắt, chảy nước mắt sống, thỉnh thoảng nóng rát hoặc như có bụi bay vào, cảm giác rất khó chớp mắt.

Top 3 nguyên nhân khiến mắt lồi bạn nên biết (1)

Mắt lồi làm cho nhãn cầu lồi ra, ảnh hưởng xấu đến bề ngoài của bạn

Bên cạnh đó, nếu để lâu các tổ chức quanh mắt tăng kích thước, khối lượng sẽ gây chèn ép dây thần kinh thị giác và làm giảm thị lực. Chúng còn dẫn đến rối loạn về sắc giác, thu hẹp thị trường và gây rối loạn đồng tử do sự chèn ép mạch máu.

Nguyên nhân khiến mắt lồi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt lồi và tùy thuộc vào yếu tố này để quyết định xem bạn có nên dùng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi hay không. Ngoài nguyên nhân do bẩm sinh, có thể chia theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm.

– Viêm hốc mắt: Viêm hốc mắt thường có biểu hiện như là ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

– U ở hốc mắt: Thường thì chỉ có gây ra lồi mắt đơn thuần.

– Xâm nhập những chất trong mắt: Có khá nhiều yếu tố như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Top 3 nguyên nhân khiến mắt lồi bạn nên biết (2)

Mắt lồi không giới hạn độ tuổi và giới tính

Ngoài 3 nguyên nhân khiến mắt lồi ở trên còn có:

Lồi mắt đã có từ lâu thường là lồi mắt giả do cận thị nặng hay hốc mắt nhỏ.

Lồi mắt cấp tính thường gặp do viêm tổ chức hốc mắt hay khối u ác tính.

Lồi mắt sau chấn thương thường do thông động mạch cảnh xoang hay tụ máu hốc mắt.

Lồi mắt khi gắng sức thường do búi giãn mạch trong hốc mắt.

Lồi mắt do khối u thị thần kinh thường đi kèm giảm thị lực. Lồi mắt do u mạch hốc mắt có thể đi kèm song thị. Thông động mạch cảnh xoang hang gây liệt dây VI và có song thị.

Mắt lồi nguy hiểm không?

Tình trạng mắt lồi xuất hiện có thể là cảnh báo cho một số bệnh lý nguy hiểm như: basedow, u bướu, viêm vùng quanh mắt, bệnh mạch máu.

Để biết mắt có bất bình thường hay không, cần đo độ lồi bằng thước Hertel. Khi thấy có hiện tượng mắt ếch, bạn cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa và các chuyên khoa liên quan. Thông qua khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ sẽ phát hiện nguyên nhân khiến mắt lồi để điều trị. Nếu bị lồi mắt kèm theo run tay, ngủ ít, tức ngực khó thở, bạn nên đi khám nội tiết trước để xác định bệnh basedow.

Top 3 nguyên nhân khiến mắt lồi bạn nên biết (3)

Mắt lồi cần được phát hiện và chữa trị kịp thời

Không đơn giản như sụp mí mắt, bệnh mắt lồi nếu phát hiện cần được khám và chữa trị kịp thời. Vì sụp mí mắt có thể chữa sụp mí mắt phương pháp tự nhiên, trường hợp chữa sụp mí mắt phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả, bạn có thể tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ để khám và tìm ra phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến mắt lồi, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh mắt lồi và có những giải pháp chữa trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và người thân. Nếu gặp ai có trường hợp bị bệnh lý mắt lồi như bạn thì hãy khuyên họ đi thăm khám và kiểm tra mắt để được chữa trị sớm nhất có thể.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899