Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt?

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt? Em bị chứng mắt lồi từ nhỏ, đôi mắt lúc nào cũng giống như cứ trương ra khiến em vô cùng tự ti. Vậy mắt lồi có chữa được bằng phẫu thuật thẩm mỹ không? và vì sao lại chữa càng sớm càng tốt. Mong bác sĩ tư vấn. (Minh Thủy, 22 tuổi).

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được trả lời:

Xin chào Minh Thủy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi: “Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt?”, chúng tôi xin được giải đáp ngay sau đây.

Chứng bệnh mắt lồi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mắt như mù lòa. Nếu không sớm phát hiện và có hướng chữa trị phù hợp, căn bệnh lồi mắt này sẽ rất khó điều trị dứt điểm.

Mắt lồi là gì?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Những biểu hiện của chứng mắt lồi cũng rất đa dạng:

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt? (1)

Đôi mắt lồi khiến cho gương mặt mất đi vẻ thiện cảm

– Lồi cả 2 mắt: Đây là tình trạng phổ biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại.

– Mắt lồi một bên: Trường hợp này khá hiếm gặp

– Các mức độ lồi mắt: Độ lồi mắt bình thường của người Việt Nam là 12mm, nếu cao hơn mức đó, bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời.

+ Mức độ nhẹ: Mức độ 1 (từ 13 – 16mm), mức độ 2 (từ 17 – 20mm)

+ Mức độ trung bình: Mức độ 3 (từ 20 –23 mm)

+ Mức độ nặng: Mức độ 4 (trên 24mm)

+ Lồi một mắt: độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm trở lên.

– Các triệu chứng đi cùng tình trạng mắt lồi: chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Nguyên nhân gây ra lồi mắt

Nguyên nhân gây ra chứng mắt lồi được phân chia thành: do bẩm sinh và do thứ phát. Với trường hợp thứ phát cũng gồm có nhiều nhóm nguyên nhân nhỏ gây ra tình trạng mắt lồi như sau:

– Khối u hốc mắt: thường chỉ gây ra duy nhất biểu hiện mắt lồi

– Viêm tổ chức hốc mắt: có thể là viêm xuất phát tại chỗ hoặc viêm nhiễm lan truyền từ các vùng lân cận (viêm xoang mạn tính…). Ngoài chứng lồi mắt, viêm tổ chức hốc mắt còn gây đau, đỏ mắt và thị lực giảm.

– Xâm nhập các chất trong mắt: bệnh cường giáp (basedow), rối loạn bệnh lý về máu, thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt…

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt?

Sau khi bị lồi mắt, nó có thể để lại những di chứng như sẹo ở mắt, da chùng, sụp mí mắt… Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt như phẫu thuật chữa sụp mí mắt, bấm mí… để loại bỏ da thừa, sẹo nơi mí mắt…, lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên.

Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét và tổn thương. Tình trạng này để lâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Bên cạnh đó, khi các tổ chức quanh mắt tăng kích thước, khối lượng sẽ gây chèn ép dây thần kinh thị giác và làm giảm thị lực. Về lâu dài có thể làm mắt mù lòa. Do đó, chữa mắt lồi càng sớm càng tốt.

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt? (2)

Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt? – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giải đáp cho bạn

Ngoài ra, ở Kim còn giải đáp những dịch vụ như: cắt góc mắt mất bao nhiêu?, nhấn mí như thế nào… nhằm mang đến sự hài lòng cao của mọi khách hàng.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về chứng mắt lồi. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn và bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên chữa mắt lồi càng sớm càng tốt?”.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899