Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào?

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào vậy thưa bệnh viện? Em bị mắt lé khoảng 2 năm trước nhưng chủ quan không chữa trị. Giờ em thấy tình trạng mắt lé ngày càng nặng nên rất lo lắng. Mong bệnh viện giải đáp giúp em. (Ngọc Mai – Kon Tum)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi: “Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tìm hiểu về đôi mắt lé

Mắt lé là gì?

Đôi mắt lé là một dạng bệnh lý của đôi mắt. Biểu hiện của mắt bị lé là hai đồng tử không nằm ở vị trí cân đối như mắt bình thường. Hai bên mắt không có khả năng cùng nhìn về một hướng. Thông thường, một bên mắt sẽ nhìn thẳng còn mắt kia sẽ bị lệch sang hướng khác. Dạng mắt này thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Nếu không điều trị sớm thì tác hại của mắt lé sẽ rất nghiêm trọng.

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào 1

Mắt lé là một dạng bệnh lý của đôi mắt

Nguyên nhân gây mắt lé

Vậy nguyên nhân nào gây nên mắt lé? Theo nghiên cứu thì có 40% nguyên nhân là do bẩm sinh, 40 % tiếp theo là do tật khúc xạ và 20% là do các bệnh lý gây ra. Ngoài 3 nguyên nhân chủ yếu trên, những tác nhân sau đây cũng có thể khiến cho mắt bị lé:

+ Do thiếu sự cân bằng của mắt phối hợp với não.

+ Do độ cận thị, viễn thị hoặc loạn thị bị tăng đột ngột.

+ Do dây thần kinh hốc mắt hoạt động bất thường.

+ Do mắt phải hoạt động nhiều trong môi trường có ánh sáng mạnh.

Tác hại của mắt lé

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào là thắc mắc chung của các khách hàng đang sở hữu đôi mắt lé. Sở hữu mắt lé không những khiến gương mặt mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Người có đôi mắt lé thường có thị lực kém hơn so với người có đôi mắt bình thường. Một đôi mắt lé kém xinh sẽ khiến gương mặt bạn trở nên mất cân đối, khó nhìn và khó tạo thiện cảm với người đối diện.

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào 2

Mắt lé nên được điều trị sớm để tránh tác hại nghiêm trọng

Tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ làm giảm thị lực của bên mắt bị lé. Không chỉ vậy, mắt lé có thể gây nhược thị làm mất khả năng quan sát bằng hai mắt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa. Dù người có đôi mắt lé là trẻ nhỏ hay người lớn thì đều mang một tâm lý chung. Đó là sự ngại ngùng, mặc cảm và tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh, thậm chí có thể bị mọi người xa lánh.

Cách chữa trị mắt lé

Tác hại của mắt lé là điều mà bạn không nên xem nhẹ. Nếu để lâu không điều trị, tình trạng của bạn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, thị lực của bạn sẽ dần giảm sút. Để khắc phục khuyết điểm này, bạn có thể áp dụng các phương pháp thủ công hoặc là phương pháp thẩm mỹ. Điều trị chỉnh thị và phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu là các phương pháp đang được nhiều người áp dụng. Nếu muốn làm đẹp cho đôi mắt lé của mình, bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital để thực hiện thẩm mỹ mắt to. Sau khi phẫu thuật, đôi mắt của bạn sẽ trở nên cân đối và hài hòa với gương mặt.

Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào 3

Thao tác thẩm mỹ cho mắt to tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn Ngọc Mai giải đáp thắc mắc: “Tác hại của mắt lé lớn đến mức nào?”. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899