Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Sạm da vùng mắt và nỗi mặc cảm của Bảo Na

Sạm da vùng mắt quả là nỗi ám ảnh đối với tôi. Có thể với những phụ nữ ở độ tuổi trung niên điều này không quá tệ hại; nhưng tôi chỉ mới 25 tuổi, sạm da vùng mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ và còn khiến tôi tự ti vô cùng. Sau một thời gian “sống chung với lũ”, tôi đã quyết định tìm cách khắc phục nó. (Bảo Na, Tp Hồ Chí Minh)

Mặc cảm với trình trạng sạm da vùng mắt

Ở độ tuổi của tôi, sạm da vùng mắt chủ yếu xuất phát từ thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý của bản thân chứ không phải chịu ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Do công việc mới nhận quá áp lực và gần như tôi phải tiếp xúc với màn hình máy tính 12-14 tiếng mỗi ngày. Cũng vì thế mà tôi không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, ăn uống qua loa và từ đó nội tiết tố thay đổi. Khi phát hiện ra bị sạm da vùng mắt thì tình trạng cũng đã biểu hiện khá nặng. Tôi không chỉ tự ti mà còn thấy rất lo lắng.

Sạm da vùng mắt và nỗi mặc cảm của Bảo Na 1

Sạm da vùng mắt chủ yếu xuất phát từ thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý của bạn

Sạm da vùng mắt khiến cả gương mặt tôi tối sầm đi và luôn trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi. Đặc biệt, những khi đi dự tiệc hay cần phải đi gặp những khách hàng quan trọng, tôi lại phải chạy ra tiệm trang điểm để nhờ anh thợ che khuyết điểm giùm chứ tự tôi không biết làm cách nào. Tình trạng này xảy ra khoảng 3 tháng và trong suốt 3 tháng này, tôi chẳng có ngày nào vui bởi ngoài công việc dồn dập, tâm lý tôi cũng ảnh hưởng vì biết nhan sắc của mình ngày càng xuống cấp nhưng lại không có thời gian tìm cách khắc phục.

Cách khắc phục sạm da vùng mắt

Sau khi tâm sự với các chị đồng nghiệp về tình trạng sạm da vùng mắt của mình, họ khuyên tôi nên đến gặp bác sĩ cho lành; khi biết nguyên nhân thì mới nên xác định cách điều trị. Cũng không nằm ngoài dự đoán, nguyên nhân sạm da vùng mắt là do sự bất cẩn của tôi trong chế độ ngủ nghỉ, sinh hoạt và ăn uống.

Sạm da vùng mắt và nỗi mặc cảm của Bảo Na 2

Rau xanh chứ rất nhiều vitamin giúp vùng da quanh mắt luôn sáng khỏe

Các bác sĩ cũng tư vấn cho tôi một số cách khắc phục sạm da vùng mắt sau đây:

– Sắp xếp lịch sinh hoạt cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

– Ăn uống đúng bữa, khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

– Uống nhiều nước và hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích.

– Đắp túi trà ấm lên vùng mắt và thư giãn trong 10 phút.

– Đắp mặt nạ khoa tây, dưa leo được rửa sạch lên mắt.

– Không để bị stress, tâm lý bất ổn hoặc căng thẳng kéo dài.

– Không để mắt tiếp xúc quá mức với màn hình điện tử.

– Hạn chế ăn muối và các gia vị mặn trong món ăn hàng ngày.

Sạm da vùng mắt và nỗi mặc cảm của Bảo Na 3

Uống nhiều nước và hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích giúp phòng tránh sạm da vùng mắt

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo Na về những gì cô đã trải qua và tìm cách đối phó với tình trạng sạm da vùng mắt. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn đã phần nào biết được mình nên làm gì để phòng tránh sạm da vùng mắt cũng như chế độ chăm sóc cho đôi mắt luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm đẹp cho đôi mắt, bạn có thể cân nhắc thẩm mỹ bấm mí mắt Dove Eyes tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899