Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mắt lồi ảnh hưởng gì thẩm mỹ và sức khỏe bệnh nhân?

Mắt lồi ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tính thẩm mỹ? thưa bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ (Ngọc Trà – Phú Yên).

Bác sĩ trả lời:

Chào Ngọc Trà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Mắt lồi ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tính thẩm mỹ?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc mắt lồi ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tính thẩm mỹ? của bạn.

Nguyên nhân gây mắt lồi

Có 2 nguyên nhân gây ra chứng mắt lồi là do bẩm sinh và do thứ phát. Trường hợp thứ phát cũng gồm có nhiều nhóm nguyên nhân nhỏ như sau:

– Khối u hốc mắt: thường chỉ gây ra duy nhất biểu hiện mắt lồi

– Viêm tổ chức hốc mắt: có thể là viêm xuất phát tại chỗ hoặc viêm nhiễm lan truyền từ các vùng lân cận (viêm xoang mạn tính…). Ngoài chứng lồi mắt, viêm tổ chức hốc mắt còn gây đau, đỏ mắt và thị lực giảm.

Mắt lồi ảnh hưởng gì thẩm mỹ và sức khỏe bệnh nhân? (1)

Có 2 nguyên nhân gây ra chứng mắt lồi là do bẩm sinh và do thứ phát

– Xâm nhập các chất trong mắt: bệnh cường giáp (basedow), rối loạn bệnh lý về máu, thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt…

Thẩm mỹ mắt to ở đâu? Để biết thẩm mỹ mắt to ở đâu? bạn nên tham khảo ý kiến của người thân đã từng tiến hành phẫu thuật.

Mắt lồi ảnh hưởng gì?

Mắt lồi ảnh hưởng gì? Nếu tình trạng mắt lồi không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mắt và sức khỏe như:

Viêm loét giác mạc

Lồi mắt nặng làm cho mi mắt không thể nhắm kín, dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, trường hợp nặng phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ mắt nghiêm trọng và mù vĩnh viễn.

Mắt lác

Mắt lồi có thể gây ra biến chứng mắt lác khiến các cơ mắt bị phù nề, phì đại, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi (song thị).

Mắt lồi ảnh hưởng gì thẩm mỹ và sức khỏe bệnh nhân? (2)

Nếu tình trạng mắt lồi không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Tăng nhãn áp

Tình trạng mắt lồi không chữa trị sẽ ngày càng nặng, gây áp lực về phía sau nhãn cầu ngày một lớn, gây tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

Mù mắt vĩnh viễn

Mắt lồi lâu ngày làm các cơ vận nhãn bị phì đại sẽ chèn ép dây thần kinh thị giác ở đoạn đỉnh hốc mắt, gây giảm thị lực. Biến chứng nặng nhất của tình trạng này là mắt mù vĩnh viễn.

Giảm tuổi thọ

Tổn thương nặng thường xảy ra sau 2 năm bị bệnh. Lúc này tuổi thọ của người bệnh bị giảm đi rất nhiều, càng bị nặng tuổi thọ càng giảm.

Cách chữa mắt lồi

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của mắt lồi mà có cách chữa trị phù hợp, giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

– Mức độ 1: Có thể không cần điều trị.

– Mức độ 2: Cách chữa mắt lồi mức độ này như sau:

+ Đeo kính sẫm màu.

+ Nhỏ các loại Pomade nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô giác mạc.

+ Nhỏ thuốc nước đặc biệt làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn.

– Từ mức độ 3 trở lên: Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Mắt lồi ảnh hưởng gì thẩm mỹ và sức khỏe bệnh nhân? (3)

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của mắt lồi mà có cách chữa trị phù hợp

+ Thuốc corticoides: Bạn có thể uống Prednisone 100mg khoảng 20 viên/ngày trong khoảng 5 – 7 tuần. Nên điều chỉnh lượng thuốc uống cho phù hợp, tránh xuất huyết tiêu hóa, phù nề do tích nước.

+ Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Lưu ý trong trường hợp này là nó chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh, khi sau hốc mắt đã có sẹo thì cách chữa mắt lồi này không còn tác dụng.

+ Phẫu thuật mắt lồi: Áp dụng khi các cách trên không có hiệu quả. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật phù hợp.

Với những thông tin trên, bạn đã biết mắt lồi ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình hay chưa. Nếu thấy có những biểu hiện của mắt lồi, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Tùy vào mức độ mắt lồi để tìm ra cách chữa trị phù hợp giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899