Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Càng để lâu mắt lé ngoài càng nguy hiểm

Mắt lé ngoài làm mất tính thẩm mỹ của gương mặt. Không những vậy, còn ảnh hưởng lớn đến thị giác. Càng để lâu mắt lé ngoài càng nguy hiểm. Do đó, mắt lé ngoài cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

Mắt lé ngoài là như thế nào?

Mắt bị lé có thể do nhiều nguyên nhân: bẩm sinh, di truyền, do tật khúc xạ ở mắt, do chấn thương hoặc một bệnh nhiễm khuẩn ở mắt. Lé xuất hiện khi nhìn vật nào đó, hai mắt không thẳng hàng mà có một mắt lệch đi so với mắt kia. Nếu mắt lệch ra ngoài, lúc này gọi là mắt lé ngoài, lệch vào trong gọi là mắt lé trong, hoặc lệch lên trên gọi là lé đứng trên, lệch xuống dưới gọi là lé đứng dưới.

Càng để lâu mắt lé ngoài càng nguy hiểm 1

Mắt lé ngoài là như thế nào?

Khi mắt bị lé ngoài, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình. Lúc đó, não sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lé, ức chế không cho mắt này nhìn. Vì vậy, người bệnh sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt đồng thời không có được thị giác hai mắt. Tình trạng này nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, lâu dần có thể gây nhược thị và dẫn đến mù lòa. Do đó, mắt lé ngoài càng để lâu càng nguy hiểm.

Không chỉ gây nguy hiểm cho thị giác, mắt lé ngoài còn ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và tâm lý người sở hữu. Mắt bị lé ngoài làm mất tính cân đối của gương mặt, đôi mắt bị lé kém linh hoạt cũng khó gây thiện cảm với người đối diện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều quan niệm không tốt về người mắt lé, khiến họ có tâm lý tự ti khi giao tiếp với người khác.

Điều chỉnh mắt lé ngoài như thế nào?

Mắt lé ngoài nói riêng và bệnh lé nói chung cần được điều chỉnh sớm để tránh những ảnh hưởng về sau.

– Đối với những trường hợp lé có kèm theo các dị tật khác thì cần xử lý những dị tật đó trước: Bị đục thủy tinh thể phải tiến hành mổ lấy thủy tinh đục, đặt IOL; bị tật khúc xạ thì phải đo khúc xạ và điều chỉnh kính…

– Đối với những trường hợp lé đơn thuần thì phải có phác đồ điều trị gồm phức hợp ba bước: chỉnh thị, phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu và điều trị phục hồi thị giác hai mắt.

+ Điều trị chỉnh thị là bước đầu tiên trong quá trình điều chỉnh tình trạng mắt lé ngoài. Phương pháp truyền thống thường được áp dụng là che mắt lành trong 2-4 tuần. Mục đích là để mắt bị lé tập trung nhìn vào vật, dần dần sẽ phục hồi thị lực.

Càng để lâu mắt lé ngoài càng nguy hiểm 2

Mắt lé ngoài cần được điều trị kịp thời

+ Tiếp đến là phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu. Vậy phẫu thuật vào thời điểm nào thích hợp? Các chuyên gia nhận định, thời điểm thuận lợi là khi trẻ 4-5 tuổi. Phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu đòi hỏi lòng kiên trì của cả thầy thuốc và người bệnh. Sau phẫu thuật, người bệnh cần được kiểm tra lại thị lực, chức năng thị giác hai mắt và được hướng dẫn điều trị cho phù hợp với giai đoạn phục hồi.

Càng để lâu mắt lé ngoài càng nguy hiểm, do đó, cần điều trị sớm để tránh ảnh hưởng thị giác và lấy lại tính thẩm mỹ cho đôi mắt. bên cạnh điều trị lé, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mí mắt để giúp mắt lé đẹp hơn. Công nghệ cắt mí mắt hiện đại, an toàn và đem lại hiệu quả cao sẽ giúp bạn không còn lo lắng cắt mí mắt có nguy hiểm không.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899