Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mắt lé có chữa được không lắng nghe tư vấn bác sĩ 

Mắt lé có chữa được không là nỗi băn khoăn chung của những ai không may sở hữu mắt lé. Cùng lắng nghe tư vấn của bác sĩ trong bài viết dưới đây để giải tỏa mối băn khoăn này.

Mắt lé là như thế nào?

Mắt lé là bệnh lý xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn của hai mắt, làm giảm hoặc mất khả năng định vị sự vật trong không gian, ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Người có mắt lé khi nhìn vào vật nào đó, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau, một mắt lệch đi so với mắt kia. Bệnh mắt lé thường chỉ bị ở một mắt, mắt kia vẫn hoạt động bình thường. Trong đó, mắt bị lé yếu hơn và dần bị loại trừ. Và người bệnh chỉ nhìn bằng một mắt, mắt kia lâu ngày không hoạt động sẽ thành nhược thị.

Mắt lé có chữa được không lắng nghe tư vấn bác sĩ 1

Mắt lé là như thế nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mắt lé do nhiều nguyên nhân:

– Do tật khúc xạ ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị;

– Do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu (ở các cơ);

– Do tổn thương thần kinh, hay do hậu quả của bệnh ở não;

– Một số trường hợp bị lé sau khi bị một bệnh nhiễm khuẩn hoặc sau một chấn thương;

– Do một bệnh bẩm sinh làm giảm thị lực ở một mắt như đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc, sụp mi;

– Do di truyền.

Mắt lé có chữa được không?

Mắt lé tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và thị giác. Do đó, việc chữa trị mắt lé là điều cần thiết. Vậy mắt lé có chữa được không và chữa bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp chữa trị mắt lé, tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây lé. Mắt lé được chữa càng sớm càng tốt. Tuổi càng nhỏ càng dễ phục hồi. Theo các chuyên gia, nếu được điều trị trước 3 – 4 tuổi thì kết quả là 92%, từ 6 – 8 tuổi đạt được 62%, còn trên 10 tuổi chỉ đạt được 18%.

Nếu mắt lé do tật khúc xạ, thì trước hết phải điều chỉnh nhược thị, nghĩa là phục hồi thị lực cho mắt lé, bằng cách đeo kính điều chỉnh và tập luyện. Có thể tập luyện với nhiều phương tiện: xếp hình, thêu may, xâu hạt cườm. Bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào sự vật.

Mắt lé có chữa được không lắng nghe tư vấn bác sĩ 2

Đeo kính đúng độ để điều chỉnh mắt lé do tật khúc xạ

Nếu mắt lé không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập chỉnh nhược thị. Nếu do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động thì phải giải quyết bằng vật lý trị liệu.

Nói chung, mắt lé có chữa được không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây lé và thời điểm điều trị. Đối với người trưởng thành, mắt bị lé có thể bị vô hiệu hóa. Lúc đó, phẫu thuật thẩm mỹ có thể giải quyết hiệu quả vấn đề thẩm mỹ cho mắt cân đối và đẹp hơn, chứ không có khả năng phục hồi thị lực của mắt lé.

Thực hiện thẩm mỹ cho mắt lé đẹp hơn

Bên cạnh việc chữa lé, bạn cũng cần lấy lại vẻ đẹp tự nhiên và linh hoạt cho đôi mắt. Hiện nay, phẫu thuật cắt mí mắt là giải pháp hữu hiệu giúp đôi mắt bạn đẹp hơn.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch đường nhỏ trên mí mắt khách hàng. Từ đây, bóc tách để loại bỏ mỡ thừa và cắt bỏ da nhăn chùng. Sau cùng, bác sĩ khâu đóng vết mổ và chỉnh hình nếp mí mới.

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên với nếp mí sâu rõ, cân đối và hài hòa với gương mặt. Hơn nữa, các dấu hiệu lão hóa vùng mắt cũng được loại bỏ hiệu quả. Đôi mắt nhanh chóng lấy lại sự tươi trẻ, linh hoạt và đầy sức sống.

Mắt lé có chữa được không lắng nghe tư vấn bác sĩ 3

Phẫu thuật cắt mí mắt giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho mắt lé

Những thông tin trên chắc hẳn giúp bạn biết được mắt lé có chữa được không. Để phục hồi mắt lé, bạn cần tìm đúng nguyên nhân và kiên trì luyện tập. Ngoài ra, bạn nên tham khảo phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt để giúp đôi mắt đẹp hơn. Bạn có thể thực hiện thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mà không cần lo lắng phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn đem đến chất lượng tốt cùng mức chi phí hợp lý cho khách hàng.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899