Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe vì đôi mắt mệt mỏi là dấu hiệu đôi mắt của bạn đã làm việc quá sức. Những bài tập thể dục cho mắt trong bài viết sau sẽ giúp bạn lấy lại đôi mắt tinh anh và khỏe đẹp.

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe

Bài tập 1: Nháy mắt thường xuyên

Nhấp nháy đôi mắt của bạn sau mỗi vài giây là cách tốt nhất để giảm căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt sáng. Những người sử dụng máy tính trong thời gian dài, thường tập trung cao độ và hay quên nháy mắt. Các nhà khoa học đã tính rằng một người khi làm việc bằng mắt, cần phải chớp mắt mỗi 4-5 giây để tránh mệt mỏi, căng thẳng, và bị kích ứng.

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe (1)

Mách bạn bài tập mắt sáng và khỏe với nháy mắt thường xuyên

Bài tập thể dục với mắt mở

Quanh mắt là một cách tuyệt vời để thoát khỏi bất kỳ độ cứng và mệt mỏi. Bài tập rất đơn giản, nhưng rất hiệu quả để cải thiện thị lực. Ngồi xuống thoải mái, hướng tầm nhìn của bạn lên trên, nằm ngang và xuống dưới. Có thể tập xoay mắt theo chiều kim đồng hồ năm lần và ngược lại. Động tác này sẽ giảm bớt độ cứng ở các cơ bắp xung quanh mắt, làm cho chúng linh hoạt hơn và giảm căng thẳng của mắt.

Tập thể dục cho mắt nhắm

Đây là một cách tập luyện rất hay khi đang nhắm mắt. Nhẹ nhàng nhắm mắt lại, có thể ngồi hoặc nằm. Vừa nhắm mắt vừa di chuyển mắt theo chiều kim đồng đồ và ngược lại, mỗi bên làm 5 lần. Mục đích là làm giảm căng thẳng cho các cơ mắt, tăng cường sự lưu thông máu tới các mạch máu ở mắt.

Bài tập 2: Tập nhìn vào một vật

Cách luyện tập này rất thú vị và hiệu quả cho mắt, chỉ mất một vài phút. Đây là cách nhanh nhất để cải thiện thị lực! Bạn cần ngồi thoải mái, mở rộng bàn tay và tập trung vào ngón tay trỏ của bạn. Sau một vài giây, hướng mắt tới một vật nào đó cách khoảng 3m. Tập trung vào vật đó vài giây rồi trở lại các ngón tay. Bài tập này có thể tập trong 2 phút để củng cố các cơ bắp xung quanh mắt và tăng cường thị lực.

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe (2)

Bài tập mắt sáng và khỏe với biện pháp tập trung vào một vật

Duy trì sự tập trung: Ngồi thoải mái, duỗi tay trước mặt, giơ ngón tay lên, tập trung vào các ngón tay. Sau đó từ từ đưa ngón tay gần mặt hơn cho đến khi nó chỉ cách mắt khoảng 10cm. Lặp lại động tác duỗi cánh tay của bạn một lần nữa, tập trung vào các ngón tay di chuyển. Nếu thực hiện bài tập này thường xuyên, sẽ giúp cải thiện đáng kể thị lực của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Cho mắt nghỉ ngơi

Khi làm việc lâu với máy tính hoặc xem tivi quá nhiều, có thể áp dụng bài tập giúp mắt nghỉ ngơi sau. Ngồi chống khuỷu tay lên bàn, hít thở sâu, để cánh tay vuông góc với bàn, úp lòng bàn tay vào mắt, không gây áp lực lên mắt, ngón tay chạm trán, cổ tay chạm má. Sau đó nhấp nháy mắt trong lòng bàn tay của mình, bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả của nó, giúp cho mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Bài tập 3: Động tác giảm mệt mỏi cho mắt

Một bài tập làm giảm độ cứng và mệt mỏi của các cơ mắt và làm cho bạn cảm thấy thoải mái là nhắm mắt, sử dụng đầu các ngón tay, đặt 4 ngón tay lên phía trên lông mày của 2 bên mắt, tác động một lực nhẹ nhàng, vừa phải, miết ra phía ngoài của cung lông mày. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, mắt sẽ được thư giãn đúng cách.

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe (3)

Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe

Chăm sóc đôi mắt

Đừng quên rửa mặt nhiều lần trong một ngày, điều quan trọng là rửa mắt mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi dậy. Bạn có thể sử dụng nước ở nhiệt độ trong phòng. Vào mùa đông, có thể dùng nước ấm vì nước lạnh có thể làm cho mắt bạn khô. Nhiều người có thói quen vục nước rửa mặt, điều này thực tế là rất tốt cho mắt vì nước sẽ rửa sạch bụi bẩn và cung cấp độ ẩm cho mắt.

Với bài viết “Mách bạn bộ ba bài tập mắt sáng và khỏe” chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình phương pháp cho đôi mắt sáng khỏe. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ưu đãi nhiều dịch vụ như: chi phí lấy mỡ mí mắt nhiều ưu đãi, bấm mí mắt… mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng cao.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899