Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Lé duyên là sao vậy? Lé duyên có phải là lé kim?

Lé duyên là sao vậy và lé duyên có phải là lé kim không thưa bác sĩ? Nhiều người bảo đôi mắt của em là mắt lé duyên, một số người thì bảo đó là lé kim. Nhưng em không biết thế nào mới đúng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề trên. (Tố Như, 27 tuổi)

Trả lời:

Chào Tố Như! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn thắc mắc lé duyên là sao vậy và lé duyên có phải là lé kim không, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Lé duyên là sao vậy? Lé duyên có phải là lé kim?  

Mắt lé là sự chênh lệch giữa nhãn cầu hai mắt làm cho hai mắt nhìn không thẳng hàng. Hay nói cách khác, mắt lé là một mắt nhìn thẳng và mắt kia nhìn lệch đi hướng khác. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mắt có thể đi lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài, có thể bị lé trên hoặc lé dưới (một con có thể cao hoặc thấp hơn so với vị trí bình thường).

Lé duyên là sao vậy? Lé duyên có phải là lé kim? 1

Lé duyên là sao vậy?

Với thắc mắc lé duyên là sao vậy của bạn Tố Như, có thể giải thích như sau: Lé duyên là tình trạng mắt lé nhẹ, hai con ngươi mắt bị lệch nhau không xa. Mắt chỉ phát hiện bị lé khi nhìn vào vật nào đó quá gần hoặc quá lâu hay khi hướng mắt lên trên. Lé duyên cũng là bệnh lý lé nhưng nhẹ, không ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ và thị giác.

Vậy lé duyên có phải là lé kim không? Thực chất, lé duyên và lé duyên chỉ khác nhau ở tên gọi. Lé kim cũng là hiện trạng mắt lé ở mức độ nhẹ (hay còn gọi là vi lác), rất khó phát hiện, nếu nhìn chính diện sẽ không thấy lé. Do đó, lé duyên chính là lé kim.

Lé duyên có ảnh hưởng gì không?

Lé duyên là tình trạng lé ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị sớm, tình trạng này có thể nặng hơn và ảnh hưởng lớn đến chủ nhân của nó.

– Ảnh hưởng thẩm mỹ: Mắt lé duyên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, là khuyết điểm khiến đôi mắt thiếu cân đối và cái nhìn kém linh hoạt.

– Ảnh hưởng thị lực: Mắt lé làm thị giác kém phát triển, có thể gây nhược thị, mất khả năng nhìn bằng hai mắt.

– Ảnh hưởng tâm lý: Đối với trẻ em, mắt bị lé duyên chính là nguyên nhân khiến trẻ thường bị bạn bè trêu chọc, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý. Đối với người lớn, mắt lé gây trở ngại trong giao tiếp, tạo tâm lý tự ti, mặc cảm. Hơn nữa, khó có thể làm những công việc đòi hỏi thị giác hai mắt tốt.

Lé duyên là sao vậy? Lé duyên có phải là lé kim? 2

Lé duyên cũng ảnh hưởng nhiều đến chủ nhân

Từ những ảnh hưởng của lé duyên, các chuyên gia khuyên bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để tránh bị nặng hơn. Nếu mắt lé ở mức độ nhẹ như lé duyên, bạn có thể thực hiện thẩm mỹ tạo mắt hai mí Hàn Quốc để lấy lại nét linh hoạt, cuốn hút cho đôi mắt. Từ đó, khuyết điểm lé duyên cũng được che đi hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn Tố Như không còn thắc mắc lé duyên là sao vậy và lé duyên có phải là lé kim không. Lé duyên chính là lé kim nhưng cách gọi khác nhau. Tuy chỉ là hiện trạng lé nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và thị giác, tuy nhiên, bạn nên điều trị sớm để khắc phục lé. Ngoài ra, thẩm mỹ tạo mắt hai mí Hàn Quốc cũng là gợi ý tốt để bạn có đôi mắt đẹp hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899