Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Kính giãn tròng là gì?

Kính giãn tròng là gì và cách sử dụng kính áp tròng như thế nào ạ? Cháu đã tham khảo trên mạng và hỏi bạn bè nhưng không yên tâm lắm, sợ áp dụng không đúng sẽ gây nguy hiểm cho mắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Thiện Tâm, Quảng Bình)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thiện Tâm, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc kính giãn tròng là gì và sử dụng nó như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Kính giãn tròng là gì?

Rất nhiều người vẫn còn lầm tưởng kính giãn tròng và kính áp tròng là một. Tuy nhiên, hai loại kính này đều có ngoại hình và mục đích khác nhau giúp bạn gái có thêm sự lựa chọn để làm đẹp đôi mắt của mình. Kính giãn tròng sẽ có thêm đường viền nhỏ quanh lõi thấu kính giúp đôi mắt trở nên to hơn và đẹp hơn nhiều so với kính áp tròng.

Kính giãn tròng là gì? 1

Đôi mắt to và ảo diệu hơn rất nhiều sau khi đeo kính giãn tròng

Với kính giãn tròng, bạn gái hầu như không phải tốn quá nhiều thời gian để kẻ viền mí mắt hay tán phấn tạo hiệu ứng cho mắt to hơn. Một số thấu kính giãn tròng được ưa chuộng áp dụng có thể kể đến như: NEO Dali Brown Circle Lens, NEO Priness Camel Brown hay Bescon Tutti Prenium Grey Cirlcle lens. Chỉ với 10 phút áp kính, bạn gái đã nhanh chóng hoàn thiện một “tác phẩm nghệ thuật” tuyệt xinh trên chính đôi mắt của mình.

Áp kính giãn tròng như thế nào?

Sau khi tìm hiểu kính giãn tròng là gì, bạn hãy tham khảo quy trình áp kính vào mắt đúng tiêu chuẩn và thực hành nhiều lần cho đến khi điêu luyện. Trước khi áp kính giãn tròng, bạn đừng quên một nguyên tắc bất di bất dịch đó chính là vệ sinh tay, mắt và dụng cụ hỗ trợ áp kính thật cẩn thận nhé.

Kính giãn tròng là gì? 2

Áp kính giãn tròng đúng cách sẽ cho bạn đôi mắt đẹp an toàn

Hướng dẫn áp kính giãn tròng (Circle Lens)

Bước 1: Nhìn thẳng vào gương và mở to mắt cần áp kính.

Bước 2: Đặt thấu kính lên đầu ngón tay sao cho phần lõm hướng lên trên, phần lồi chạm ngón.

Bước 3: Áp trực tiếp thấu kính vào con ngươi, điều chỉnh cho vừa vặn.

Bước 4: Nhắm mắt và chớp nhẹ cho thấu kính vừa khít với cầu mắt cho đến khi không còn cảm giác cộm.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng là gì?

Vậy lưu ý khi sử dụng kính giãn tròng là gì? Kính giãn tròng cũng như kính áp tròng, đều tiếp xúc trực tiếp không vật cản với con ngươi. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho “sức khỏe” của mắt cũng như ngăn chặn nguy cơ dị ứng, kích ứng nguy hiểm, bạn gái phải đặc biệt lưu ý:

– Ngâm thấu kính với dung dịch đặc dụng trước khi đeo vào mắt.

– Không đeo kính quá 8 tiếng/ngày mà không nhỏ nước nhỏ mắt.

– Áp kính trước khi trang điểm và gắp ra trước khi tẩy trang.

– Không đi bơi hay tiếp xúc với môi trường khói bụi, nhiệt đọ cao.

– Ngay khi có dấu hiệu sưng đỏ, chảy nước phải tháo kính ngay.

Kính giãn tròng là gì? 3

Bạn nên lưu ý đeo kính giãn tròng trước khi trang điểm

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc kính giãn tròng là gì và cách sử dụng thế nào. Kính giãn tròng là phụ kiện không thể thiếu của mọi cô gái thích làm đẹp. Chỉ cần thao tác đúng cách và thực hiện nghiêm túc các lưu ý, cháu sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, đáng yêu nổi bật chỉ trong 10 phút. Bên cạnh đó, cũng có nhiều phương pháp làm đẹp mắt hiện đại mà cháu có thể áp dụng như cắt mí mắt trên, phục hình chân mày, cắt bọng mỡ mắt để toàn diện hóa diện mạo của mình.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899