Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý?

Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý thưa bác sĩ? Gần đây đôi mắt của em gặp tình trạng không khép kín được, lại hay bị chảy nước mắt và khó chịu. Nhiều người bảo đó là tình trạng hở mi mắt. Nhưng em không biết rõ về tình trạng này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề trên. (Thanh Huyền, 30 tuổi)

Trả lời:

Chào Thanh Huyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của bạn: “Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý?”, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Vai trò của mi mắt

Mi mắt đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện vẻ thẩm mỹ của mỗi người. Mi mắt góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt, giúp gương mặt cuốn hút hơn. Hơn thế nữa, mi mắt còn nắm giữ nhiều chức năng trong điều tiết và bảo vệ mắt, đặc biệt là giác mạc.

Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý? 1

Mi mắt giữ vai trò quan trọng

Mi mắt nhắm kín lại nhằm bảo vệ mắt không bị khô và ngăn không cho bụi hay các dị vật rơi vào mắt. Bộ phận này còn làm dàn đều nước mắt trên lòng đen và lòng trắng, giúp cho mắt luôn trơn, ướt, nhìn rõ và gạt bỏ vi khuẩn làm tổn thương mắt. Thật đáng buồn nếu vì một lý do gì đó mi mắt bị hở.

Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý?

Hở mi mắt là tình trạng mi mắt không có khả năng khép kín. Biểu hiện lâm sàng của tình trạng này bao gồm hình dạng mi bị biến đổi, rối loạn cơ chế bơm nước mắt và tổn thương bề mặt nhãn cầu. Điều này dẫn tới lộ bề mặt nhãn cầu và gây ra triệu chứng khô mắt, lâu ngày có thể tiến triển thành viêm loét giác mạc.

Nguyên nhân gây hở mi mắt rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, các yếu tố chính dẫn đến tình trạng này là: do liệt dây thần kinh số 7 và do mi mắt bị tổn thương trực tiếp (có thể do tai nạn hoặc các yếu tố tiêu cực bên ngoài tác động).

Hở mi mắt không đơn thuần là khuyết điểm hình thức mà còn là một loại bệnh lý khá nghiêm trọng ở mắt. Bệnh lý hở mi mắt cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến thị thực, có thể gây mù lòa. Tùy theo tình trạng cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng chữa trị phù hợp. Điều quan trọng bạn cần làm là kịp thời đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt.

Làm sao để có đôi mắt đẹp hơn?

Hở mi mắt ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và thị giác. Do đó, bạn cần điều trị kịp thời để tránh bị nặng hơn. Sau khi chữa hở mi mắt thành công, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mắt 2 mí Hàn Quốc để có đôi mắt đẹp hơn.

Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý? 2

Mô phỏng phẫu thuật cắt mắt 2 mí Hàn Quốc

Cắt mắt 2 mí Hàn Quốc có can thiệp phẫu thuật nhưng được thực hiện khá đơn giản và cho hiệu quả cao. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch đường nhỏ trên mí mắt khách hàng. Từ đây, bóc tách để lấy ra túi mỡ thừa và cắt bỏ da nhăn chùng. Sau cùng, bác sĩ khâu đóng vết mổ và chỉnh hình nếp mí mới.

Sau khi cắt mắt 2 mí Hàn Quốc, bạn sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí với nếp mí rõ ràng, sắc nét, cân đối hai bên và hài hòa với những đường nét trên gương mặt.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn Thanh Huyền: “Hở mi mắt là khuyết điểm hình thức hay một loại bệnh lý?”. Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị hở mi mắt kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mắt 2 mí Hàn Quốc để có đôi mắt đẹp hơn sau khi chữa hở mi mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899