Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Giải đáp lo lắng mắt lồi phải làm sao?

Mắt lồi phải làm sao? Và có phương pháp chữa trị không? thưa bác sĩ. Gần đây em thấy mắt mình lồi ra, khiến em vô cùng lo lắng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn (Hồng Phượng – Hà Nội).

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Mắt lồi phải làm sao? Và có phương pháp chữa trị không?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc về vấn đề mắt lồi phải làm sao? của bạn.

Tìm hiểu về mắt lồi

Tình trạng lồi mắt xuất hiện do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước, khiến mắt bị lồi. Khi mắt bị lồi cơ mi trên của mắt co lại, nhìn thấy cả vùng củng mạc trắng ở phía trên. Đi kèm với chứng lồi mắt, bệnh nhân thường cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát.

Giải đáp lo lắng mắt lồi phải làm sao? (1)

Mắt lồi có thể là biểu hiện của 1 số bệnh nguy hiểm

Bên mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt, người bệnh thường không nhắm kín mắt khi ngủ. Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét và tổn thương.

Tùy vào độ tuổi, lồi mắt một hay hai bên, mức độ lồi mắt nhiều hay ít, mắt có đau đỏ hay không…Ngoài biểu hiện lồi mắt còn có các biểu hiện khác như: hồi hộp, run tay, tức ngực, khó thở, rối loạn giấc ngủ…để chuẩn đoán nguyên nhân gây ra lồi mắt.

Mắt lồi phải làm sao?

Mắt lồi phải làm sao? Nếu phát hiện mắt bị lồi, cần phải đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời. Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị khô và loét giác mạc là nguyên nhân gây mù lòa vĩnh viễn. Lồi mắt thường xảy ra ở cả hai mắt, đôi khi rõ rệt ở một bên hơn là bên kia. Cũng có những bệnh nhân chỉ bị lồi một bên mắt nhưng rất hiếm gặp. Giờ bạn đã biết mắt lồi phải làm sao?

Giải đáp lo lắng mắt lồi phải làm sao? (2)

Khi phát hiện mắt lồi nền đi khám sớm nhất có thể

Có phương pháp chữa trị mắt lồi không?

Để tìm đúng cách điều trị mắt lồi cần biết rõ nguyên nhân. Những nguyên nhân gây ra lồi mắt có thể là do bẩm sinh, lồi mắt do bệnh lý tại mắt như: viêm tổ chức hốc mắt, khối u hốc mắt, chấn thương mắt…; hay lồi mắt do các bệnh lý khác như: bệnh lý tuyến giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang,…). Tùy vào nguyên nhân và mức độ lồi mắt mà các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp như dùng thuốc, xạ trị hay phẫu thuật.

Nếu ở mức độ nhẹ và chưa có các triệu chứng như: cộm, chói mắt… bạn chưa cần điều trị. Nhưng nếu luôn có cảm giác chói mắt, chảy nước mắt, nóng rát hoặc như có bụi bay vào…bạn cần được điều trị. Việc điều trị càng sớm sẽ càng mang lại hiệu quả cao.

Giải đáp lo lắng mắt lồi phải làm sao? (3)

Việc điều trị mắt lồi càng sớm sẽ càng mang lại hiệu quả cao

Không như thẩm mỹ mắt to hay các khuyết điểm mắt khác có thể phẫu thuật thẩm mỹ dễ dàng. Mắt lồi cần được khám và điều trị đúng hướng. Vậy thẩm mỹ mắt to hơn ở đâu? Để biết thẩm mỹ mắt to hơn ở đâu? bạn nên tìm hiểu từ người thân và bạn bè.

Việc điều trị chứng lồi mắt phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ nhãn khoa và theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị. Người bệnh không tự ý nhỏ thuốc mắt hay tiến hành thẩm mỹ viện ở những cơ sở y tế không có uy tín.

Bạn nên đi khám ở cơ sở y tế uy tín, tin cậy để được chẩn đoán chính xác từ đó sẽ có hướng điều trị đúng. Điều trị bằng phẫu thuật chỉ được đặt ra trong những trường hợp cấp cứu và trải qua các bước điều trị theo phác đồ mà không đạt hiệu quả. Quan trọng hơn, trong quá trình điều trị tuyệt đối không được hút thuốc lá vì đây là yếu tố làm bệnh nặng hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899