Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chứng lồi mắt và những lưu ý bạn nên biết

Chứng lồi mắt và những lưu ý bạn nên biết sẽ được tổng hợp trong bài viết này để bạn có cái nhìn đầy đủ và tổng quan nhất để từ đó lựa chọn cho mình phương pháp hợp lí. Cùng đọc bài viết sau nhé!

Chứng lồi mắt là gì?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Những biểu hiện của chứng mắt lồi cũng rất đa dạng:

Chứng lồi mắt và những lưu ý bạn nên biết (1)

Đôi mắt lồi khiến cho gương mặt kém thanh thoát hơn

– Lồi cả 2 mắt: Đây là tình trạng phổ biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại.

– Mắt lồi một bên: Trường hợp này khá hiếm gặp

Chứng lồi mắt và những lưu ý bạn nên biết

Các mức độ lồi mắt

Độ lồi mắt bình thường của người Việt Nam là 12mm, nếu cao hơn mức đó, bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời.

+ Mức độ nhẹ: Mức độ 1 (từ 13 – 16mm), mức độ 2 (từ 17 – 20mm)

+ Mức độ trung bình: Mức độ 3 (từ 20 –23 mm)

+ Mức độ nặng: Mức độ 4 (trên 24mm)

+ Lồi một mắt: độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm trở lên.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lồi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng lồi mắt và căn cứ vào những điều đó mà sẽ quyết định xem bạn có nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi hay không. Ngoài yếu tố do bẩm sinh, chúng ta có thể chia theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm:

+ Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm tổ chức hốc mắt thường gây ra triệu chứng như ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

+ Khối u hốc mắt: Thường thì chỉ có biểu hiện lồi mắt đơn thuần.

+ Xâm nhập các chất trong mắt: Có khá nhiều nguyên nhân như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Giải pháp chữa chứng mắt lồi 

Khi phát hiện mắt bị lồi, có những dấu hiệu: chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

+ Nhỏ thuốc: Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc (theo chỉ định của bác sĩ).

+ Điều trị bằng thuốc: Có thể dùng thuốc Corticoides liều cao, tuy nhiên, khả năng dung nạp Corticoides của người Việt Nam thấp hơn so với bệnh nhân phương Tây. Tác dụng phụ hay gặp nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

+ Điều trị bằng xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

+ Điều trị bằng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Trong trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ nếu như tình trạng mắt lồi quá nặng mà không thể áp dụng các phương pháp khác.sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Chứng lồi mắt và những lưu ý bạn nên biết (2)

Chứng lồi mắt sẽ không còn sau khi bạn thẩm mỹ mắt

Trên đây đã phân tích rõ những điều cần biết về chứng mắt lồi và cách điều trị mắt lồi hiệu quả. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn.

Ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay chưa có dịch vụ thẩm mỹ mắt lồi nhưng đôi mắt có khuyết điểm bạn có thể chữa sụp mí tự nhiên, cắt mí mắt… tùy vào tình trạng đôi mắt hiện tại của bạn để nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899