Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chức năng mắt bị hạn chế – nỗi lo của tuổi trung niên

Chức năng mắt bị hạn chế là nỗi lo lớn của tuổi trung niên. Vậy phải làm sao với tình trạng này? Cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây, chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chức năng mắt bị hạn chế – nỗi lo lớn của tuổi trung niên

Bước vào tuổi trung niên, các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện và chuyển biến nhanh chóng hơn. Đó là tác nhân lấy đi sự tươi trẻ của chị em, nhất là ở đôi mắt. Hơn thế, chức năng mắt bị hạn chế cũng là điều khó tránh khỏi ở độ tuổi này.

Chức năng mắt bị hạn chế – Nguyên nhân

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chức năng mắt bị hạn chế ở tuổi trung niên là do quá trình lão hóa. Bên cạnh đó còn có các nguyên nhân khác như:

Chức năng mắt bị hạn chế - nỗi lo của tuổi trung niên 1

Chức năng mắt bị hạn chế là nỗi lo lớn của tuổi trung niên

– Một số thói quen thường ngày có thể ảnh hưởng không tốt tới thị lực. Việc tiếp xúc thường xuyên máy  vi tính, điện thoại thông minh, tivi dễ dẫn đến nguy cơ bị khô mắt kéo dài, khiến mắt mệt mỏi.

– Thói quen đọc sách hoặc nghiên cứu tài liệu với điều kiện không tốt như: tư thế ngồi sai, thiếu ánh sáng, chữ in quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chức năng mắt bị hạn chế.

– Việc ăn uống thiếu chất, môi trường sống ô nhiễm, thiếu ánh sáng, thiếu rèn luyện thể lực đều ảnh hưởng tới quá trình phát triển và thoái triển của đôi mắt.

– Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng góp phần làm tăng nguy cơ giảm thị lực của mắt bệnh như tiểu đường, cao huyết áp.

Chức năng mắt bị hạn chế – Biểu hiện

– Sau tuổi 40, chức năng mắt bị hạn chế với những biểu hiện: Mắt mờ, khô, nhức mỏi đặc biệt khi đọc sách báo hay xem tivi.

– Thị lực suy giảm với cảm giác như nhìn qua lớp sương mù cùng hiện tượng chói sáng hay chấm đen ở thị lực trung tâm, nhìn méo hình và sai màu sắc.

Giải pháp nào để phòng ngừa chức năng mắt bị hạn chế?

Đôi mắt cần được chăm sóc đặc biệt thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lí để luôn khỏe mạnh và tươi trẻ, phòng ngừa tình trạng chức năng mắt bị hạn chế.

– Người tuổi trung niên cần thường xuyên kiểm tra thị lực, đo nhãn áp ít nhất 6 tháng 1 lần.

– Các động tác massage nhẹ như xoa hai bàn tay vào nhau rồi áp lên mắt trong khoảng 10 – 15 giây sẽ rất hữu ích. Hơi ấm từ bàn tay giúp tăng tuần hoàn máu và làm giãn các cơ, giảm sự mệt mỏi.

Chức năng mắt bị hạn chế - nỗi lo của tuổi trung niên 2

Có thể massage để cải thiện tình trạng chức năng mắt bị hạn chế

– Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lí. Mắt cần được nghỉ từng lúc. Sau mỗi 30 phút nhìn tập trung thì nhắm mắt lại từ 10 – 20 giây. Việc này giúp mắt thoát khỏi trạng thái tập trung điều tiết và các cơ mắt được nghỉ ngơi.

– Bên cạnh đó, người tuổi trung niên cần quan tâm tới chế độ ăn uống, dinh dưỡng với nhiều rau xanh, trái cây tươi hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho mắt.

Chức năng mắt bị hạn chế là nỗi lo của bất cứ ai ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, biết cách chăm sóc mắt khoa học và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho đôi mắt sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Bên cạnh đó, người tuổi trung niên có thể thực hiện thẩm mỹ cắt da thừa mí mắt trên để loại bỏ da nhăn, mỡ thừa mí mắt, đem lại đôi mắt tươi trẻ đầy sức sống. Thị giác cũng được cải thiện đáng kể với phương pháp này.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899