Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chữa mắt lồi bằng cách nào?

Chữa mắt lồi bằng cách nào? có hiệu quả không? Em bị mắt lồi đã 1 năm nay nhưng chưa tìm ra cách chữa trị. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em (Trần Thị Ngân – Huế).

Bác sĩ trả lời:

Chào Ngân! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Chữa mắt lồi bằng cách nào? có hiệu quả không?” về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với câu hỏi chữa mắt lồi bằng cách nào? có hiệu quả không? của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Tìm hiểu về mắt lồi

Tình trạng mắt lồi xuất hiện khiến mắt bạn bị lồi ra ngoài, trường hợp nặng mắt sẽ không nhắm kín được. Ngoài ra còn kèm theo những biểu hiện như: cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát. Bên mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt, người bệnh thường không nhắm kín mắt khi ngủ.

Ngoài lồi mắt do bẩm sinh, một trường hợp thường gặp là lồi mắt do Basedow. Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoóc môn. Hàm lượng hoóc môn giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá.

Chữa mắt lồi bằng cách nào? (1)

Basedow là một trong những bệnh lý gây ra chứng mắt lồi

Bệnh này thường gặp ở mọi lứa tuổi, song phần lớn là ở độ tuổi lao động, nữ giới hay mắc hơn nam giới. Trong bệnh Basedow, ngoài triệu chứng điển hình như bướu cổ, rối loạn tim mạch thì lồi mắt cũng là một trong những dấu hiệu hay gặp của bệnh. Nguy hiểm hơn chứng lồi mắt này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời dễ viêm loét gây nhiễm trùng mắt, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Chữa mắt lồi bằng cách nào?

Vậy chữa mắt lồi bằng cách nào? Việc chữa mắt lồi bằng cách nào phải tùy vào mức độ của bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ với các dấu hiệu chức năng như thị lực của từng mắt còn bình thường, không có nhìn đôi, mi nhắm kín, không có dấu hiệu của viêm thì chỉ cần khám đo các chỉ tiêu như thị lực, độ lồi, nhãn áp, độ co rút mi, tình trạng vận nhãn và theo dõi mỗi 3 – 6 tháng.

Nếu bệnh ở mức độ nặng nhưng còn ở giai đoạn viêm thì cần điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc corticoid hoặc chiếu xạ hốc mắt. Bệnh mức độ nặng không viêm hoặc có viêm nhưng đã điều trị ổn định thì chỉ định phẫu thuật giảm áp hốc mắt.

Chữa mắt lồi bằng cách nào? (2)

Nếu tình trạng mắt lồi ở mức độ nhẹ bạn không cần điều trị

Nếu bệnh nhân bị bệnh ở hai mắt thì mắt thứ hai được mổ sau mắt kia ít nhất 1 tháng. Sau đó khoảng 2 – 3 tháng, cả hai mắt hết lồi mới tính đến chỉ định mổ điều trị co rút cơ nâng mi trên và chỉnh lác nếu có.

Nếu nặng thì chữa mắt lồi bằng cách nào? Trường hợp có sự đe dọa tổn thương chức năng hoặc tổn thương thực thể như viêm loét giác mạc do hở mi, giảm thị lực nghiêm trọng do dây thần kinh thị giác bị chèn ép, bất kể là có viêm hay không viêm, cần tiến hành điều trị ngoại khoa sớm kết hợp chống viêm tích cực.

Khi nào cần điều trị chứng lồi mắt?

Nếu lồi mắt ở mức độ nhẹ và chưa có các triệu chứng cộm, chói mắt… bệnh nhân chưa cần điều trị. Khi bệnh nhân luôn có cảm giác chói mắt, chảy nước mắt, nóng rát hoặc như có bụi bay vào…bệnh nhân cần được điều trị. Việc điều trị sớm rất hiệu quả, giúp hết chứng lồi mắt. Tùy mức độ lồi mắt các bác sĩ có phác đồ điều trị thích hợp như dùng thuốc, xạ trị hay phẫu thuật.

Chữa mắt lồi bằng cách nào? (3)

Nếu mắt lồi ở mức độ 2, bạn cần được điều trị sớm nhất

Không như điều trị mắt lồi, các phương pháp như bấm mí, cắt mí, thẩm mỹ mắt to đơn giản và nhanh chóng. Vậy thẩm mỹ mắt to có an toàn không? Việc thẩm mỹ mắt to có an toàn không? còn phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết chữa mắt lồi bằng cách nào? Việc điều trị chứng lồi mắt phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ nhãn khoa và theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị. Người bệnh không tự ý nhỏ thuốc mắt hay thẩm mỹ viện ở những cơ sở y tế không có uy tín. Khi có những dấu hiệu của lồi mắt do bệnh Basedow như: chói mắt, chảy nước mắt, nóng rát… cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để khám và điều trị kịp thời.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899