Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo an toàn?

Chữa mắt lác cho bé ở đâu tốt nhất thưa bác sĩ? Cháu tôi được khoảng 5 tuổi thì phát hiện bị mắt lác, sức khỏe cháu vẫn khá ổn định nên tôi không rõ mắt lác có nguy hiểm không và chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hà Dung, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hà Dung, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn bệnh viện thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi. Với thắc mắc chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo an toàn, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi và cung cấp một số thông tin liên quan sau.

Tác hại của mắt lé là gì?

Thời xưa, khi nền y học chưa phát triển và con người chưa ý thức được sự nguy hại của mắt lác đối với sức khỏe, trẻ em sinh ra với đôi mắt lác được cho là duyên ngầm – một đặc điểm trời sinh sẽ đem lại số phận đặc biệt cho em bé đó. Thế nhưng, theo các nhà khoa học, tình trạng lác mắt càng lâu, bé sẽ càng gặp nguy hiểm do những biến chứng nguy hiểm mà bệnh lý này gây nên.

Về mặt thẩm mỹ

Theo như chị nói, bé năm nay đã được 5 tuổi, tức là bé và các bạn đồng trang lứa đã phân biệt được một sự vật hoặc một người xấu, đẹp như thế nào. Mắt lác là tình trạng con ngươi hội tụ vào trong, phân kì ra ngoài hoặc chỉ một bên mắt bị lác. Mọi sự lệch chuẩn trên gương mặt sẽ làm mất đi các đường nét cân đối, hài hòa, đặc biệt là nét xinh xắn, ngây thơ ở độ tuổi lên 5.

Chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo an toàn? 1

Một số hình thái lé mắt ở trẻ nhỏ

Về mặt tâm lý

Bị mắt lác, bé sẽ bị bạn bè trêu ghẹo, thậm chí bị tẩy chay do ngoại hình “lạ”. Những lời lẽ thiếu tế nhị sẽ tạo cho bé sự mặc cảm, tổn thương trong lòng. Khi vượt mức cảm xúc cho phép, bé sẽ phản ứng theo hai cách là xung đột bạo lực hoặc bị trầm cảm, không tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là với bạn đồng lứa.

Về mặt sức khỏe

Tác hại lớn nhất của mắt lác chính là tổn hại đến thị lực của bé. Để tình trạng lác mắt càng lâu, khả năng phục hồi của bé càng kém đi dù được phẫu thuật. Lác mắt cấp độ nặng sẽ gây bệnh nhược thị (giảm thị lực ở một hoặc hai mắt) hoặc khiến hình ảnh thu nhận giữa hai mắt không hợp nhất với nhau. Bé sẽ mất khả năng ước tính khoảng cách xa gần hay xác định hình nổi, nặng nhất là dẫn đến mù lòa.

Chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo an toàn? 2

Tác hại lớn nhất của mắt lác chính là tổn hại đến thị lực của bé

Chữa mắt lác cho bé ở đâu?

Chữa mắt lác cho bé ở đâu là câu hỏi làm đau đầu các bậc phụ huynh. Hiện nay, tại Việt Nam, cha mẹ có thể đưa bé đến các trung tâm nhãn khoa uy tín như bệnh viện mắt TW, bệnh viện quốc tế hoặc cơ sở hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau:

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết.

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc chuyên dụng và hiện đại.

– Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

– Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và ứng dụng dịch vụ công khai.

– Nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Chữa mắt lác cho bé ở đâu đảm bảo an toàn? 3

Chữa mắt lác cho bé ở đâu là câu hỏi làm đau đầu các bậc phụ huynh

Tình trạng mắt lác của bé không chỉ là nhược điểm hình thái mà còn là hậu quả của một số bệnh lý nghiêm trọng khác. Vì vậy, bạn và gia đình bé nên cho bé thăm khám với bác sĩ nhãn khoa chuyên môn để xác định phương pháp điều trị phù hợp; càng được điều trị sớm, khả năng thành công càng cao. Chữa mắt lác cho bé ở đâu còn phải dựa trên các yếu tố cần có của một trung tâm nhãn khoa uy tín chất lượng cao; tốt hơn hết bạn nên đưa bé đến bệnh viện TW hoặc các bệnh viện quốc tế uy tín để điều trị.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899