Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản

Chăm sóc mắt khỏe luôn là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Một đôi mắt muốn trở nên xinh đẹp và cuốn hút thì trước tiên phải là một đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài việc đắp mặt nạ thì bài tập tay đơn giản cũng là cách để chăm sóc mắt khỏe.

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản

Bấm huyệt

Bấm huyệt là một trong những cách chăm sóc mắt khỏe có thể thực hiện ngay tại nhà. Bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết ở vùng mắt đồng thời giúp cải thiện thị lực. Để thực hiện, bạn dùng ngón giữa và ngón trỏ để cạnh nhau, từ hai bên cánh mũi di chuyển theo hai bên sống mũi rồi đẩy ngược lên trán. Tiếp tục kéo xuống huyệt thái dương rồi về lại vị trí ban đầu. Thực hiện như vậy khoảng 50 lần/1 ngày. Nếu thực hiện đều đặn, thị lực và sức khỏe của mắt bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản 1

Bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết vùng mắt

Massage

Massage là một trong những cách chăm sóc mắt khỏe mà bạn nên thực hiện. Việc tác động vào các vùng da, cơ, thần kinh và mạch máu xung quanh mắt sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và làm săn chắc các cơ. Đầu tiên, bạn sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay để massage nhẹ nhàng vùng da xung quanh mắt. Bạn chú ý massage từ hai bên cánh mũi ra đến phần đuôi mắt theo hướng từ trong ra ngoài khoảng 5 phút mỗi lần. Để có được đôi mắt khỏe đẹp, bạn nên thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày.

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản 2

Massage thường xuyên giúp đôi mắt luôn tươi trẻ

Bài tập xoay tròn mắt

Để tránh tình trạng nhức mỏi đôi mắt thì bên cạnh việc dùng thuốc nhỏ mắt, bạn cũng nên thực hiện bài tập xoay tròn mắt. Bài tập này cũng là cách chăm sóc mắt khỏe hiệu quả. Trước hết, bạn ngồi ngay ngắn kết hợp hít thở thật sâu và đều. Bạn nhắm mắt lại sau đó mở to hết cỡ, thực hiện liên tục 5 lần như vậy. Tiếp theo, bạn mở mắt và đảo mắt theo chiều kim đồng hồ khoảng 3 lần rồi tiến hành đảo mắt theo chiều ngược lại.

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản 3

Bài tập xoay tròn mắt giúp mắt giảm nhức mỏi

Những cách chăm sóc mắt khỏe khác

Ngoài những bài tập tay trên, bạn có thể áp dụng các cách chăm sóc mắt khỏe khác.

Đắp mặt nạ thiên nhiên

Đắp mặt nạ thiên nhiên sẽ giúp cho đôi mắt thêm khỏe đẹp và làm chậm quá trình lão hóa. Nếu mắt bạn đang sở hữu quầng thâm hay bọng mỡ thì đắp mặt nạ chính là cách khắc phục khá hiệu quả. Bạn nên đắp các loại mặt nạ như dưa leo, khoai tây, sữa lạnh, nước hoa hồng để cung cấp các dưỡng chất cho đôi mắt. Nếu chăm chỉ thực hiện, các khuyết điểm trên đôi mắt sẽ dần được cải thiện, vùng da quanh mắt cũng trở nên căng mịn hơn. Bên cạnh đó, phẫu thuật cắt mí mắt dưới cũng là cách loại bỏ bọng mắt và quầng thâm hiệu quả lâu dài.

Chăm sóc mắt khỏe với bài tập tay đơn giản 4

Đắp mặt nạ thiên nhiên giúp giảm quầng thâm và bọng mắt

Ngủ đủ giấc và uống nhiều nước

Giấc ngủ là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Nếu thường xuyên ngủ muộn hay ngủ không đủ giấc, mắt bạn sẽ xuất hiện quầng thâm và bọng mỡ. Vì vậy, bạn cần ngủ sớm và ngủ đủ giấc để chăm sóc mắt khỏe. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ hình thành bọng mắt.

Trên đây là những cách chăm sóc mắt khỏe đơn giản mà bạn nên áp dụng. Các biện pháp này đều có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện kiên trì để đôi mắt trở nên khỏe mạnh và đẹp tự nhiên.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899