Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào?

Kính gửi chuyên mục “Tư vấn thẩm mỹ”! Tôi đang có ý định thẩm mỹ tạo mắt hai mí. Tôi có tìm hiểu qua thì có hai phương pháp cắt mắt hai mí và nhấn mí. Vậy cắt mí mắt và nhấn mí mắt khác nhau như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp! (Nhàn, Vũng Tàu)Bác sĩ trả lời:

Chào chị Nhàn! Chúng tôi rất cảm ơn chị đã quan tâm gửi câu hỏi về cho chuyên mục “Tư vấn thẩm mỹ”. Với câu hỏi: “Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào?” của chị chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào?

Cắt mắt hai mí và nhấn mí là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một mục đích. Đó là thẩm mỹ mắt to bằng cách tạo mắt hai mí. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của hai phương pháp này là kỹ thuật thực hiện.

Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào (1)

Cắt mắt hai mí và nhấn mí dù tiến hành khác nhau nhưng đều mang lại đôi mắt hai mí rõ nét

Cắt mí mắt là can thiệp cần đến phẫu thuật. Còn nhấn mí là phương pháp tạo mắt hai mí đơn giản mà không cần dùng đến dao kéo. Từ nguyên nhân chính đó mà nó có những sự khác biệt về đối tượng áp dụng, thời gian thực hiện cũng như hiệu quả sử dụng.

Sự khác nhau về đối tượng chỉ định

Cắt mí mắt

Phương pháp này áp dụng cho những người có độ tuổi trên 30 tuổi. Mí mắt có tình trạng da chùng nhiều, bọng mỡ dưới mí mắt. Những người sở hữu mắt một mí nhưng da, mỡ thừa nhiều. Hay những trường hợp mắt không rõ mí, mí mắt bị sụp.

Nhấn mí mắt

Áp dụng cho những người trẻ tuổi dưới 30. Với những khuyết điểm như: mắt một mí nhưng da mỏng, ít mỡ thừa xung quanh mí mắt hay mắt không rõ mí hay mí mắt không đều, bên hai mí bên một mí hoặc không có mí.

Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào (2)

Tùy theo độ tuổi và tình trạng mắt mà có các chỉ định thẩm mỹ khác nhau

Sự khác nhau về kỹ thuật thực hiện

Cắt mí mắt

Bác sĩ sẽ tạo mí mắt bằng phẫu thuật và phải tiến hành đồng thời 2 kỹ thuật: loại bỏ da chùng, mỡ thừa và tạo nếp mí mới. Bác sĩ sẽ khéo léo thực hiện đường rạch mổ ở mí trên, cắt bỏ da, mỡ thừa sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để tạo nếp gấp mí mới.

Nhấn mí mắt

Phương pháp này tạo mí mắt đơn giản mà không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nhấn mí chuyên dụng để tạo một chuỗi liên kết bền vững giữa cơ nâng mí và da mí mắt mà không cần bóc tách hay cắt rạch da. Sau khi mở mắt, bạn sẽ thấy nếp gấp mí mới được tạo thành.

Cắt mắt hai mí và nhấn mí khác nhau thế nào (3)

Cắt mí hay nhấn mí đều tuân thủ 5 bước quy trình nghiêm ngặt

Sự khác nhau về thời gian thực hiện

Cắt mí mắt

Phương pháp này được thực hiện từ 1h -1h30 phút và có thể duy trì lâu dài hiệu quả.

Nhấn mí mắt

Phương pháp này chỉ cần thực hiện từ 30-45 phút. Tuy nhiên, khả năng duy trì trong khoảng 5-7 năm.

Ưu điểm của cắt mí mắt và nhấn mí mắt

Dù tạo mắt hai mí bằng phương pháp cắt mí mắt hay nhấn mí mắt thì hiệu quả thẩm mỹ của hai phương pháp này mang lại đều sẽ khiến chị hài lòng. Chị sẽ sở hữu một đôi mắt to tròn, rõ nét hấp dẫn với các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Chị sẽ không mất nhiều thời gian điều trị vì sau khi tiến hành chị có thể về nhà và tự chăm sóc tại nhà. Và chị cũng hoàn toàn không phải lo lắng về việc thẩm mỹ có để lại sẹo hay không vì đây là 2 phương pháp an toàn và không xâm lấn, không để lại sẹo.

Trên đây là các điểm khác nhau cơ bản giữa cắt mí mắt và nhấn mí mắt.  Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ như nhau. Mỗi phương pháp có một ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng. Chị nên trực tiếp bệnh viện chúng tôi để được bác sĩ thăm khám cụ thể về tình trạng mắt và tư vấn phù hợp.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899