Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Những cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ

Cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ để biết được con em mình có dấu hiệu này để phòng tránh sớm. Bài viết sau đây sẽ phân tích rõ cho tất cả phụ huynh yên tâm nhé.

Hiện tượng mắt lồi là gì?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lồi mắt, ngoài yếu tố do bẩm sinh, có thể chia theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm:

Những cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ (1)

Hiện tượng mắt lồi để lại hậu quả nghiêm trọng

– Viêm tổ chức hốc mắt: có thể viêm xuất phát tại chỗ, nhưng có thể do viêm nhiễm lan truyền từ các vùng cận kề với mắt như viêm xoang mạn tính,… Viêm tổ chức hốc mắt thường gây ra triệu chứng rất rầm rộ, ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

– Khối u hốc mắt: thường thì chỉ có biểu hiện lồi mắt đơn thuần.

– Xâm nhập các chất trong mắt: có khá nhiều nguyên nhân như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Những cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ

Các triệu chứng đi cùng tình trạng mắt lồi: chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Để biết mắt có bất bình thường hay không, cần đo độ lồi bằng thước Hertel. Khi thấy có hiện tượng “mắt ếch”, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa và các chuyên khoa liên quan. Thông qua khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ sẽ phát hiện nguyên nhân gây lồi để điều trị. Nếu bị lồi mắt kèm theo run tay, ngủ ít, tức ngực khó thở, người bệnh nên đi khám nội tiết trước để xác định bệnh basedow.

Nếu không chữa mắt lồi kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mắt cũng như sức khỏe người bệnh:

– Viêm loét giác mạc: Lồi mắt nặng làm cho mi nhắm không kín có thể dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, trường hợp nặng khiến phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ mắt nghiêm trọng và mù vĩnh viễn.

– Mắt lác: Các cơ mắt bị phù nề, phì đại, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi (song thị), nguy hiểm hơn là chứng mắt lác.

– Tăng nhãn áp: Mắt lồi ngày càng nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu càng lớn sẽ gây ra tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

– Mắt mù vĩnh viễn: Các cơ vận nhãn khi bị phì đại sẽ chèn ép dây thần kinh thị giác ở đoạn đỉnh hốc mắt, gây giảm thị lực. Biến chứng nặng nhất của tình trạng này là mắt mù vĩnh viễn.

– Giảm tuổi thọ: Tổn thương nặng thường xảy ra sau 2 năm bị bệnh. Lúc này tuổi thọ của người bệnh bị giảm đi rất nhiều, càng bị nặng tuổi thọ càng giảm.

Giải pháp chữa mắt lồi

Tùy từng mức độ lồi mắt, chúng ta sẽ có cách chữa mắt lồi phù hợp:

– Mức độ 1: Bạn có thể không cần điều trị.

– Mức độ 2: Cách chữa mắt lồi mức độ này như sau:

+ Đeo kính sẫm màu.

+ Nhỏ các loại Pomade nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô giác mạc.

+ Nhỏ thuốc nước đặc biệt làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn

– Từ mức độ 3 trở lên: Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Những cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ (2)

Cách nhận biết mắt lồi phụ huynh phải ghi nhớ và hướng điều trị thích hợp là khám bác sĩ

Với những cách nhận biết mắt lồi trên, chắc hẳn bạn sẽ có cách phòng chống thích hợp khi trẻ có dấu hiệu mắt lồi. Sau khi điều trị mắt lồi xong cho trẻ, nếu mắt có khuyết điểm thì bạn yên tâm vì đã có phương pháp thẩm mỹ: nhấn mí mắt Hàn Quốc, bấm mí,… để trẻ không chỉ khắc phục khuyết điểm trên và có được đôi mắt to tròn và bạn cũng sẽ biết được bấm mí Dove Eyes là gì? Bấm mí như thế nào?…

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899