Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách khắc phục mắt lồi hiệu quả bạn nên biết

Để khắc phục mắt lồi, giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do mắt lồi gây ra, đồng thời lấy lại đôi mắt 2 mí to tròn, cân đối với gương mặt bạn nên tìm hiểu về cách khắc phục mắt lồi hiệu quả sau đây.

Phương pháp khắc phục mắt lồi hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân và mức độ lồi mắt khác nhau, mà nguyên nhân phổ biến là mắt lồi bẩm sinh. Căn cứ vào từng nguyên nhân mà bác sỹ có cách khắc phục mắt lồi nhất định là nên phẫu thuật, trị xạ hay chỉ uống thuốc.

Dùng thuốc Corticoides liều cao

Để khắc phục mắt lồi bằng cách dùng thuốc, bạn có thể dùng Prednisone mỗi ngày 100 mg (20 viên) trong 5 – 7 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bạn lưu ý tác dụng phụ hay gặp nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

Cách khắc phục mắt lồi hiệu quả bạn nên biết (1)

Khắc phục mắt lồi bằng cách dùng thuốc

Trị xạ

Trong 1 số trường hợp có thể dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt để khắc phục mắt lồi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Phẫu thuật

Khắc phục mắt lồi bằng cách này sẽ được sử dụng cho những trường hợp không đáp ứng với Corticoides và xạ trị, bao gồm:

– Khâu cò mí mắt giúp làm giảm độ hở của mí mắt.

– Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm đi độ co rút của cơ vận nhãn.

– Phẫu thuật giải áp hốc mắt: khi lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực; hoặc khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.

– Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.
Lưu ý tất cả các phẫu thuật khắc phục mắt lồi đều phải do bác sĩ nhãn khoa và tạo hình thực hiện.

Lúc nào nên điều trị mắt lồi?

Mắt lồi có nhiều mức độ khác nhau như sau:

– Mức độ 1 (13 – 16mm): Có thể không cần chữa trị;

– Mức độ 2 (17 – 20mm): Ở mức độ này, việc chữa trị bao gồm:

– Mức độ 3 trở lên (từ 20mm trở lên): Ở mức độ này, việc điều trị phức tạp hơn nhiều và không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Cách khắc phục mắt lồi hiệu quả bạn nên biết (2)

Tùy vào mức độ mắt lồi mà bác sĩ sẽ có cách điều trị khác nhau

Nếu bị mắt lồi mức độ 1 bạn chưa cần điều trị nhưng nếu mắt bị nặng bạn cần điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng ngoài ý muốn như mắt lác. Mù lòa vĩnh viễn, viêm loét giác mạc, giảm tuổi thọ. Để tránh trường hợp bác sĩ chuẩn đoán bệnh không chính xác, bạn nên đi khám từ 2 cơ sở y tế uy tín, đến khi đã chắc chắn về kết quả. Giúp tìm đúng phương pháp khắc phục mắt lồi hiệu quả.

Chăm sóc mắt lồi sau phẫu thuật

Nếu bị mắt lồi ở mức độ nặng và phải phẫu thuật, bạn nên có 1 chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với việc chăm sóc mắt trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật, giúp đôi mắt nhanh lành và khỏe mạnh.

– Sau phẫu thuật, hạn chế dùng máy tính, điện thoại, đọc sách vào ban đêm, nhất là ở nơi không đủ ánh sáng.

– Thường xuyên để mắt nghỉ ngơi khi làm việc liên tục.

– Nếu mắt không nhìn rõ nên đeo kính để tránh để mắt làm việc nhiều.

– Nhỏ thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách khắc phục mắt lồi hiệu quả bạn nên biết (3)

Chăm sóc mắt khoa học sau phẫu thuật sẽ giúp mắt nhanh chóng hồi phục

– Bổ sung nhiều rau củ và trái cây tươi vào thực đơn mỗi ngày.

– Vệ sinh mắt hằng ngày.

– Khi ra đường nên đeo kính, tránh bụi bay vào mắt.

– Hạn chế dụi mắt mạnh.

Sau khi phẫu thuật khắc phục mắt lồi, để xóa bỏ các di chứng như sẹo ở mắt, giúp mắt đẹp tự nhiên, bạn nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Vậy thẩm mỹ mắt có an toàn không? các phương pháp này khá đơn giản và an toàn cao nếu bạn chọn đúng cơ sở phẫu thuật chất lượng. Bạn sẽ không phải lo lắng thẩm mỹ mắt có an toàn không?

Để tìm đúng cách chữa trị, giúp quá trình khắc phục mắt lồi mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên đi thăm khám cụ thể tình trạng lồi mắt ở mức độ nào, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị mắt lồi bẩm sinh. Ngoài ra, sau khi bị lồi mắt, nó có thể để lại những di chứng như sẹo ở mắt, da chùng, sụp mí mắt… Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899