Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách chữa mắt bị hiếng không phải ai cũng biết

Cách chữa mắt bị hiếng là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên thanh công cụ Google cũng như các diễn đàn sức khỏe. Mắt bị hiếng là tình trạng lác mắt nhẹ, chưa quá nguy hiểm đến thị lực và sức khỏe nhưng lại gây tổn hại về mặt thẩm mỹ. Vậy cách chữa mắt bị hiếng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Mắt bị hiếng có nguy hiểm không?

Mắt bị hiếng hay còn có tên gọi phổ biến khác là mắt bị lác. Biểu hình hình thái của mắt bị hiếng là khi mở mắt bình thường và nhìn thẳng về một điểm vật, ta sẽ thấy hai mắt không thẳng hàng với nhau, một trong hai hoặc cả mắt sẽ bị lệch vào trong, lệch ra ngoài, lác đứng trên hay lác đứng dưới. Có đến 4% người Việt Nam mắc phải tình trạng mắt bị hiếng nhưng chỉ một phần rất nhỏ bệnh nhân được can thiệp điều trị kịp thời.

Cách chữa mắt bị hiếng không phải ai cũng biết 1

Mắt bị hiếng

Những người gặp phải bệnh mắt hiếng không chỉ tổn hại về mặt thẩm mỹ mà còn cả về thị lực. Khi các cơ ngoại nhãn của mắt bị mất cân bằng sẽ làm cản trở sự phát triển bình thường của thị giác, lâu dần dẫn đến tình trạng nhược thị, nhìn các điểm vật bị mờ, không thể phân biệt được không gian 3 chiều cũng như mất khả năng định vị kích thước và chiều sâu của vật; nặng nhất là mù lòa.

Cách chữa mắt bị hiếng hiệu quả

Khi phát hiện mắt bị hiếng, thói quen chung của người Việt chúng ta là “tự khỏi” hoặc “khi nào bị đau hẵng tìm bác sĩ”. Vì lẽ đó, đa số bệnh nhân mắt bị hiếng khi muốn can thiệp phẫu thuật đều không thể đạt hiệu quả tối ưu do bệnh tình quá nặng và quá độ tuổi. Độ tuổi tốt nhất để áp dụng cách chữa mắt bị hiếng là 2-5 tuổi, nếu bé được phẫu thuật sẽ vừa đảm bảo cả tính thẩm mỹ và phục hồi thị lực; nếu quá độ tuổi này, thường các ca phẫu thuật đa phần chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà thôi.

Cách chữa mắt bị hiếng không phải ai cũng biết 2

Một trong những cách chữa mắt bị hiếng cổ điển nhất nhưng rất hiệu quá chính là bịt mắt liên tục 2-4 tuần

Nhưng những bệnh nhân mắt bị hiếng cũng không quá lo lắng bởi hình thái và cấp độ lác của mỗi người không giống nhau; nếu cân nhắc được địa chỉ nhãn khoa uy tín với phác đồ điều trị phù hợp, tình trạng hiếng sẽ giảm đi đáng kể. Một trong những cách chữa mắt bị hiếng cổ điển nhất nhưng rất hiệu quá chính là bịt mắt liên tục 2-4 tuần, tạo điều kiện cho mắt bị hiếng luyện tập phục hồi thị lực. Bên cạnh đó, nếu mắt hiếng là hậu quả của mắt bị đục thủy tinh thể, dị tật khúc xạ thì phải được chữa trị trước. Quá trình điều trị mắt bị hiếng là quá trình tương đối gian nan và đòi hỏi độ kiên nhẫn cực lớn. Dù là tập luyện hay phẫu thuật, bệnh nhân cũng phải có sự quyết tâm và hợp tác chặt chẽ với các y bác sĩ phụ trách.

Cách chữa mắt bị hiếng không phải ai cũng biết 3

Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm nhãn khoa uy tín để thăm khám

Bệnh viện thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay không có dịch vụ thẩm mỹ mắt bị hiếng. Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm nhãn khoa uy tín để thăm khám cấp độ hiếng và xác định phác độ điều trị phù hợp, cũng như nên hay không can thiệp phẫu thuật để phục hồi thị lực.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899