Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp sẽ nói rõ cho bạn ở bài viết ngay sau đây nhé. Vì đôi mắt lồi bẩm sinh ở trẻ khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng. Hiểu được tâm lí này nên Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giải đáp cho mọi người nhé.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lồi

Có rất nhiều yếu tố gây ra lồi mắt và tùy thuộc vào yếu tố này mà sẽ quyết định xem bạn có nên dùng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi hay không. Ngoài nguyên nhân do bẩm sinh, có thể chia theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm.

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp (1)

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp

– Viêm hốc mắt: Viêm hốc mắt thường có biểu hiện như là ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

– U ở hốc mắt: Thường thì chỉ có gây ra lồi mắt đơn thuần.

– Xâm nhập những chất trong mắt: Có khá nhiều yếu tố như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Nguyên nhân khiến trẻ bị mắt lồi là do gen di truyền hoặc do rối loạn chuyển hóa trong quá trình phôi thai. Ngoài ra, mắt lồi còn có thể xảy ra do trẻ mắc bệnh Basedow, đây là một bệnh lý về tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hooc môn. Hàm lượng hooc môn giáp cao trong máu sẽ gây ra tổn thưởng về mô.

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp

Ở độ tuổi 5 đến 10, đây là tình trạng mắt lồi của trẻ sẽ nhận diện rõ ràng hơn. Khi có con trẻ bị mắt lồi, bạn nên đưa đến bệnh viện mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Với sự phát triển của nền Y học hiện đại, các bác sĩ đã nghiên cứu thành công phương pháp chỉnh sửa mắt lồi một hiệu quả và không tái phát.

Nếu trong trường hợp mắt trẻ bị lồi nhẹ như thị lực bình thường, có thể nhắm kín, không có dấu hiệu viêm thì cần đi khám để đo các chỉ tiêu: thị lực, nhãn áp, đo độ co rút mi và theo dõi trong khoảng 3 – 6 tháng.

Nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, trẻ cần được điều trị bằng liệu pháp chiếu xạ hốc mắt hoặc phẫu thuật:

Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp (2)

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp chỉ có ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

+ Thuốc corticoides: Bạn có thể uống Prednisone 100mg khoảng 20 viên/ngày trong khoảng 5 – 7 tuần. Bạn cũng cần lưu ý cơ địa người Việt khó dung nạp corticoides nên có thể điều chỉnh lượng thuốc uống cho phù hợp, tránh xuất huyết tiêu hóa, phù nề do tích nước.

+ Xạ trị: Bác sĩ dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Lưu ý trong trường hợp này là nó chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh, khi sau hốc mắt đã có sẹo thì cách chữa mắt lồi này không còn tác dụng.

+ Phẫu thuật mắt lồi: Áp dụng khi các cách trên không có hiệu quả. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật phù hợp như: khâu cò mí mắt (nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt), phẫu thuật chỉnh hình (giảm độ co rút của cơ vận nhãn)…

Ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay chưa có dịch vụ thẩm mỹ mắt lồi nhưng bên cạnh đó sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc liên quan về làm đẹp đôi mắt như: Bấm mí mắt Dove Eyes là gì? Bấm mí ra sao?… nhằm đem đến sự hài lòng cao cho mọi khách hàng.

Trên đây là những điều cần biết về cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899