Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây mí mắt tôi xuất hiện da nhăn chùng và có dấu hiệu bị sụp mí nhẹ. Tôi nghe nói cắt mí mắtnhấn mí mắt có thể khắc phục tình trạng này. Vậy trường hợp bị sụp mí nhẹ như tôi thì nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt? Mong bác sĩ tư vấn. (Phương Lam, 37 tuổi).

Trả lời:

Chào chị Phương Lam! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của chị: “Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt?”, chúng tôi xin có phản hồi cụ thể sau:

Sụp mí mắt là sao?

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên sa xuống thấp hơn so với bình thường, do cơ nâng mi mất đi khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên.

Sụp mí mắt xuất hiện ở cả nam và nữ, có thể ở một hoặc cả hai bên mắt. Theo các chuyên gia, sụp mí do nhiều nguyên nhân:

– Sụp mí bẩm sinh: Thường xuất hiện ngay sau khi sinh và chiếm tới 75% trường hợp.

– Sụp mí mắc phải: Chiếm khoảng 25% trường hợp sụp mí, thường là do: quá trình lão hóa, do chấn thương mạnh vào mắt hoặc do chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi thiếu khoa học.

Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt?

Sụp mí nhẹ là tình trạng mí mắt bị sụp xuống nhưng không đáng kể, chỉ che một phần nhỏ của đồng tử mắt. Tuy nhiên, nếu không được chữa sớm thì sụp mí có thể nặng hơn.

Hiện nay, sụp mí có thể được khắc phục hiệu quả bằng nhiều phương pháp. Trong đó, cắt mí mắt là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, nhấn mí mắt cũng được sử dụng trong nhiều trường hợp. Vậy bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt? Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về 2 phương pháp này.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phương pháp có can thiệp phẫu thuật, có tác động dao kéo. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch đường nhỏ trên mí mắt. Từ đó bóc tách để lấy ra túi mỡ thừa và da nhăn chùng tích tụ tại đây. Sau cùng, đóng vết mổ bằng chỉ khâu và định hình nếp mí mới.

Phương pháp này phù hợp với những trường hợp từ 30 tuổi trở lên, có nhiều da nhăn, mỡ thừa mí mắt.

Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt? 2

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt là phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, không cắt rạch hay bóc tách. Bác sĩ xác định các lỗ bấm trên mí mắt khách hàng. Sau đó, luồn chỉ liên tục qua các lỗ bấm này, tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt.

Nhấn mí thường áp dụng cho khách hàng trẻ tuổi, có ít hoặc không có da chùng, bọng mỡ trên mí mắt.

Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt? 3

Mô phỏng kỹ thuật nhấn mí mắt

Vậy bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt?

Cắt mí mắt hay nhấn mí mắt đều có thể khắc phục sụp mí mức độ nhẹ. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng cụ thể của đôi mắt mà áp dụng phương pháp phù hợp. Với trường hợp của chị Phương Lam thì cắt mí mắt là lựa chọn đúng đắn.

Cắt mí mắt giúp tái tạo đường mí mới, rõ ràng và đẹp tự nhiên. Hơn nữa, các dấu hiệu của lão hóa mắt như da chùng, mỡ thừa hay sụp mí mắt sẽ được khắc phục hiệu quả. Sau khi cắt mí, bạn sẽ sở hữu đôi mắt trẻ trung, linh hoạt và tràn đầy sức sống.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được thắc mắc của chị Phương Lam: “Bị sụp mí nhẹ nên cắt mí mắt hay nhấn mí mắt?”. Chị nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để được thăm khám và thực hiện thẩm mỹ chữa sụp mí để lấy lại nét xuân cho đôi mắt càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899