Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bạn đã biết tác hại của mắt lồi chưa?

Tác hại của mắt lồi là gì? có nguy hiểm không? thưa bác sĩ. Cách đây 1 năm mắt em bị lồi, em rất lo sợ về tình trạng này? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ (Hồng Loan – Đà Nẵng).

Bác sĩ trả lời:

Chào Hồng Loan! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Tác hại của mắt lồi là gì? có nguy hiểm không?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc tác hại của mắt lồi là gì? có nguy hiểm không? của bạn.

Mắt lồi là mắt như thế nào?

Bệnh lý mắt lồi là tình trạng do tổ chức hốc mắt bị khối u, chiếm hết chỗ vì vậy đẩy nhãn cầu về phía trước lam mắt lồi ra. Mắt lồi khiến bạn tự ti và rụt rè khi tiêó xúc với bất cứ ai, thậm chí những trường hợp nặng có thể ảnh hưởng nặng đến thị lực. Tùy vào mức độ lồi của mắt có thể điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp phẫu thuật.

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắt lồi đó là do bẩm sinh và do thứ phát. Với nguyên nhân thứ phát có thể xuất phát từ các nguyên nhân nhỏ sau:

– Khối u hốc mắt: Biểu hiện mắt bị lồi ra so với vị trí ban đầu.

Bạn đã biết tác hại của mắt lồi chưa? (1)

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắt lồi đó là do bẩm sinh và do thứ phát

– Xâm nhập các chất trong mắt: Di chứng chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu, bệnh cường giáp,…

– Viêm tổ chức hốc mắt: Có thể viêm nhiễm từ những vùng mô lân cận. Viêm tổ chức hốc mắt còn gây nên triệu chứng mắt đỏ, ảnh hưởng đến vấn đề thị lực.

Tác hại của mắt lồi

Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại của mắt lồi như: ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy hiểm đến mắt, thậm chí tác hại của mắt lồi gây ra có thể dẫn đến mù lòa. Vì vậy, cần phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục kịp thời đối với bệnh lý này để ngăn chặn tác hại của mắt lồi trước khi quá nguy hiểm.

Dưới đây là một số biến chứng của mắt lồi có thể xảy ra:

– Mắt mù lòa: Tác hại của mắt lồi nếu nặng có thể khiến các cơ vận nhãn phì ra sẽ chèn ép các dây thần kinh thị giác ở đỉnh hốc mắt, làm giảm khả năng thị lực. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mắt mù lòa.

Bạn đã biết tác hại của mắt lồi chưa? (2)

Mắt lồi nếu nặng có thể dẫn đến mù lòa

– Viêm loét giác mạc: Mắt lồi nặng khiến mi mắt nhắm lại không được dẫn đến biến chứng viêm loét giác mạc. Trường hợp nặng làm mất tính thẩm mỹ của đôi mắt và có thể dẫn đến mù mắt.

– Giảm tuổi thọ: Nếu bệnh lý này kéo dài và không được chữa trị kịp thời, càng về sau tuổi thọ càng bị giảm.

– Chứng mắt lác: Tác hại của mắt lồi có thể làm các cơ mắt bị phù nề và bị tổn thương dẫn đến chứng mắt lác, cần điều được phát hiện và điều trị sớm.

Giải pháp chữa trị mắt lồi

Đối với những trường hợp mắt lồi ở mức độ nhẹ bạn có thể điều trị bằng thuốc để khắc phục. Nhưng những trường hợp nặng hơn, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời, hạn chế tác hại của mắt lồi gây ra những biến chứng không đáng tiếc.

Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc đối với bệnh lý mắt lồi còn tùy vào mức độ nặng hay nhẹ, và còn tùy vào cơ địa của mỗi người. Trường hợp nặng sẽ cần đến xạ trị hay phẫu thuật.

– Phẫu thuật làm giảm hốc mắt: Được chỉ định điều trị trong những trường hợp mắt lồi ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, hoặc những khách hàng muốn thẩm mỹ mắt đẹp.

Bạn đã biết tác hại của mắt lồi chưa? (3)

Mắt lồi cần đi khám và chữa trị kịp thời

– Phẫu thuật tạo hình sau khi làm giảm hốc mắt.

– Phẫu thuật chỉnh hình mắt để giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

– Phẫu thuật may cò mắt để giảm độ hở của mắt lồi.

Vậy phẫu thuật mắt lồi và thẩm mỹ mắt to hơn ở đâu tốt? Để biết thẩm mỹ mắt to hơn ở đâu tốt? bạn nên tham khảo từ 2 – 3 cơ sở thẩm mỹ để tìm ra nơi hài lòng nhất.

Để nhanh chóng tìm ra bệnh và cách chữa trị, bạn nên tìm đến các địa chỉ chuyên khoa mắt uy tín và chất lượng. Để biết thêm thông tin về bệnh lý mắt lồi và cách chăm sóc mắt, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên về cách điều trị phù hợp nhất.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899