Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không

Mắt bị sụp mí là một trong những khuyết điểm lớn trên gương mặt. Không chỉ tác động xấu đến diện mạo, sụp mí còn làm suy giảm thị lực của bạn. Tình trạng sụp mí thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ vẫn mắc phải tình trạng này. Vậy bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân làm mắt bị sụp mí

Sụp mí là hiện tượng mà mí mắt trên bị sa trễ xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu. Sở hữu đôi mắt sụp mí sẽ khiến bạn trở nên già nua và kém sắc. Bên cạnh đó, tình trạng này nếu kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Để loại bỏ khuyết điểm này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân làm mắt bị sụp mí.

Quá trình lão hóa

Quá trình lão hóa là một trong những nguyên nhân làm mắt bị sụp mí. Khi bước qua độ tuổi 30, vùng da mí mắt trên bắt đầu có dấu hiệu nhăn nheo và chảy xệ. Những lớp da chùng và mỡ thừa hình thành và phát triển ở vùng mí mắt trên. Điều này sẽ làm cho cơ nâng mi bị yếu và dần dần bị chùng xuống. Từ đó xuất hiện tình trạng sụp mí.

Bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không 1

Lão hóa là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

Bẩm sinh

Bẩm sinh là nguyên nhân làm mắt bị sụp mí khá phổ biến. Từ khi thai nhi còn ở trong bụng mẹ, nếu không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì sẽ làm cho cơ nâng mi bị nhược. Sụp mí bẩm sinh gồm có hai cấp độ là nặng và nhẹ. Tình trạng sụp mí bẩm sinh sẽ làm suy giảm thị lực và gây biến dạng đốt sống cổ ở trẻ em.

Bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không 2

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng khá phổ biến

Các bệnh lý về mắt và chấn thương

Có nhiều trường hợp bị sụp mí sau khi mắc phải các bệnh lý về mắt hay gặp phải chấn thương. Đây là một trong những nguyên nhân làm mắt bị sụp mí thường gặp ở giới trẻ. Những bệnh nhân bị nhược cơ hay mắc phải các bệnh lý như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng,…sẽ có nguy cơ bị sụp mí. Bên cạnh đó, những va chạm và chấn động mạnh sẽ làm đứt cơ nâng mi và khiến mắt bị sụp mí.

Bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không 3

Một số bệnh lý về mắt có thể gây nên hiện tượng sụp mí

Khắc phục sụp mí bằng cách nào?

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân làm mắt bị sụp mí, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tình trạng này. Để nhanh chóng lấy lại đôi mắt tươi trẻ và khỏe mạnh, bạn nên thực hiện cắt mí mắt. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đây là dịch vụ được nhiều khách hàng bị sụp mí lựa chọn. Cắt mí mắt là phương pháp tối ưu giúp loại bỏ những khuyết điểm ở vùng mí mắt trên. Sau khi phẫu thuật, tình trạng sụp mí sẽ được khắc phục hiệu quả.

Quy trình cắt mí chữa sụp mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bạn có biết nguyên nhân làm mắt bị sụp mí không 4

Các bước thực hiện cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng mí mắt bị sụp rồi tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ dùng dụng cụ y khoa để đo và đánh dấu vị trí thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Bác sĩ gây tê và sát khuẩn cục bộ để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và không đau đớn.

Bước 4: Bác sĩ rạch một đường ở mí mắt trên rồi tiến hành cắt bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa tích tụ. Sau cùng, bác sĩ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Bước 5: Bạn sẽ được chiếu máy Smalux để vết khâu nhanh giảm sưng. Sau đó, bạn có thể ra về và chăm sóc mắt tại nhà theo dặn dò của bác sĩ.

Trên đây là những nguyên nhân làm mắt bị sụp mí và cách khắc phục hiệu quả. Để sở hữu đôi mắt hai mí to tròn và trẻ trung, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được điều trị sớm.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899